Tiêm filler nâng mũi không rõ nguồn gốc, nam thanh niên có nguy cơ mù mắt

Minh Mẫn |

BV tiếp nhận 2 nạn nhân bị hoại tử mũi và có nguy cơ mù lòa khi tiêm filler không rõ nguồn gốc để nâng mũi.

Ngày 11/11, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị hoại tử mũi và có nguy cơ mù loà sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc tại một spa để nâng mũi.

Theo đó, anh N. (27 tuổi, quê Long An) nhập viện trong tình trạng mắt mờ, nhiễm trùng, hoại tử vùng da mũi, mất thị trường 1/2 dưới mắt phải.

Sau khi được làm các xét nghiệm tại Khoa tạo hình – Thẩm mỹ BV, kết quả cho thấy bệnh nhân N. bị tổn thương mô hậu nhãn cầu phải, phù gai thị…

Bệnh nhân được chỉ định dùng kháng sinh, giảm sưng nề và chăm sóc vết thương. Sau 5 ngày điều trị, anh N. được xuất viện nhưng các bác sĩ đánh giá anh có nguy cơ cao bị sẹo trên da và mất thị lực mắt phải.

Ngoài ra, một trường hợp khác là người phụ nữ 35 tuổi ở quận 10 cũng nhập viện với biểu hiện tương tự khi tiêm filler nâng mũi. Hiện người này đã được xuất viện về nhà.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ BV Đại học Y dược TP.HCM cho biết, trung bình mỗi tháng Khoa tiếp nhận 1-2 trường hợp bị biến chứng nặng do tiêm filler.

Không ít trường hợp đã để lại biến chứng nghiêm trọng và không thể phục hồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại