Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội

Ngọc Thành/VOV.VN |

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 11 và công tác nhân sự để trình Quốc hội tại phiên họp 54, sẽ khai mạc sáng nay (15/3).

Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo chương trình, sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tiếp đó, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV; công tác nhân sự để trình Quốc hội.

Các báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp 11 cũng được thảo luận tại phiên họp này.

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến bằng văn bản đối với báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020.

Kỳ họp thứ 11 diễn ra trong 11 ngày (khai mạc vào 24/3), Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước.

Tại Hội nghị Trung ương 2, khóa XIII vừa qua, Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước với số phiếu tập trung cao.

Bộ Chính trị đã báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ Chính trị chính thức giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại