Thương vợ con phải hít khói thuốc lá độc hại, lo cho sức khỏe của chính bản thân, ông chú tự làm lồng khóa đầu mình để cai nghiện

L.T |

Tự tay người đàn ông này đã làm chiếc lồng khóa đầu mình lại để cai nghiện thuốc lá.

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và có thể dẫn tới ung thư phổi, điều đó ai cũng biết và được tuyên truyền ra rả ở khắp nơi nhưng nhiều đấng mày râu, thậm chí cả phụ nữ vẫn phì phèo điếu thuốc vì... không bỏ được. 

Nhưng nếu quyết tâm như ông chú người Thổ Nhĩ Kỳ này, biết đâu cai thuốc lá lại không còn là cuộc chiến gian nan nữa.

Ông İbrahim Yücel, ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã hút thuốc trong suốt 26 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc vợ con ông đã phải chịu đựng ngửi mùi khói thuốc trong suốt nhiều năm. 

Dù đã nhiều lần cố gắng từ bỏ điếu thuốc nhưng ông İbrahim vẫn "chứng nào tật nấy". Mỗi năm, vào ngày sinh nhật của 3 đứa con và vào ngày kỷ niệm ngày cưới, ông İbrahim cố gắng không đụng đến bao thuốc nhưng ông không bao giờ "nhịn" được quá vài ngày.

Thương vợ con phải hít khói thuốc lá độc hại, lo cho sức khỏe của chính bản thân, ông chú tự làm lồng khóa đầu mình để cai nghiện - Ảnh 1.

Ông İbrahim nghiện thuốc lá 26 năm.

Gia đình, bạn bè và cả đồng nghiệp của İbrahim đều cố gắng thuyết phục ông ngừng hút thuốc lá nhưng ông không thể làm được.

Năm 2013, bố của ông İbrahim qua đời vì ung thư phổi do hút thuốc lá, vài tháng sau đó, ông nhận ra rằng hút thuốc làm tổn hại sức khỏe của bản thân và còn làm khổ vợ con nên ông quyết tâm cai thuốc bằng được.

Thương vợ con phải hít khói thuốc lá độc hại, lo cho sức khỏe của chính bản thân, ông chú tự làm lồng khóa đầu mình để cai nghiện - Ảnh 2.

Thương vợ con phải hít khói thuốc lá độc hại, lo cho sức khỏe của chính bản thân, ông chú tự làm lồng khóa đầu mình để cai nghiện - Ảnh 3.

Để cai nghiện thuốc lá, ông İbrahim tự làm chiếc lồng khóa đầu mình lại.

Ông İbrahim tự nhận thấy rằng mình thiếu ý chí để bỏ thuốc lá bằng các biện pháp thông thường, vì vậy ông đã đưa ra một giải pháp khá "bất thường" - lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm xe máy.

Ông İbrahim tìm đến nhờ sự giúp đỡ của thợ rèn để làm cái lồng khóa nhưng ai cũng từ chối, vì vậy ông buộc phải tự mình chế tạo thiết bị cai nghiện thuốc lá. 

Ông thiết kế chiếc mũ giống như chiếc lồng chim có các dây đồng đan gần nhau để ông không thể nhét điếu thuốc qua đó và có tới hai cơ chế khóa. Ông đưa một chìa khóa cho vợ Kawthar và chìa khóa còn lại cho cô con gái 14 tuổi Ayse.

Thương vợ con phải hít khói thuốc lá độc hại, lo cho sức khỏe của chính bản thân, ông chú tự làm lồng khóa đầu mình để cai nghiện - Ảnh 4.

Thương vợ con phải hít khói thuốc lá độc hại, lo cho sức khỏe của chính bản thân, ông chú tự làm lồng khóa đầu mình để cai nghiện - Ảnh 5.

Ông İbrahim và vợ con.

Mọi thứ diễn ra tốt đẹp, ông İbrahim không thể đụng đến điếu thuốc kể cả khi đến nơi làm việc hay đi ra ngoài. 

Chỉ có điều chiếc lồng kỳ quái ấy thu hút sự chú ý của nhiều người nhưng ông không cảm thấy ngại, miễn sao cai được thuốc lá.

Vợ ông, bà Kawthar, người đã liên tục gây áp lực buộc ông phải từ bỏ thuốc lá trong 16 năm họ kết hôn, ban đầu không chấp nhận ý tưởng của chồng nhưng sau khi nhận ra rằng ông quyết tâm từ bỏ thói quen này, bà bắt đầu ủng hộ ông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại