Thượng nghị sĩ Sanders gọi ngày Trump thua tại tòa phúc thẩm là "ngày tốt lành..."

Ngọc Anh |

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders cho rằng Tổng thống Donald Trump đã nhận được một bài học về lịch sử và nền dân chủ sau phán quyết của Tòa phúc thẩm khu vực số 9.

Ông Sanders cho rằng phán quyết của tòa phúc thẩm hôm 9/2 về sắc lệnh nhập cư, với sự đồng thuận của cả 3 thẩm phán, sẽ giúp "khôi phục những thiệt hại mà Tổng thống đã gây ra cho danh tiếng của đất nước trên thế giới".

Đồng thời, Sanders bình luận: "Phán quyết này có thể cho Tổng thống Trump một bài học về lịch sử của nước Mỹ và cách thức đúng đắn mà một nền dân chủ sẽ vận hành ở đất nước này".

Thượng nghị sĩ bang Vermont gọi ngày Tòa phúc thẩm ra phán quyết này là "một ngày tốt lành đối với hệ thống kiểm soát và cân bằng" của Mỹ.

Theo Sanders, nếu Trump tôn trọng "sự tách biệt về quyền lực" giữa các nhánh lập pháp, hành pháp và tư pháp, được quy định trong Hiến pháp Mỹ, thì ông sẽ không có những bình luận không hay về thẩm phán James Robart - người ra phán quyết đình chỉ sắc lệnh nhập cư trên phạm vi toàn nước Mỹ hôm 3/2, hay chế nhạo tòa phúc thẩm liên bang trên Twitter.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại