Chẳng hạn như món bánh mì pakora có nhân cà rốt, củ cải đường ăn kèm với nước sốt làm từ sữa chua, thải ra chỉ 16 gam khí CO2. Trong khi món bánh mỳ nướng ăn kèm cà tím áp chảo và sốt miso thải ra đến 675 gam loại khí này.
Nhà hàng The Canteen ở thành phố Bristol là nhà hàng đầu tiên tại Anh sử dụng thực đơn đề cập đến lượng khí thải carbon, qua đó giúp thực khách có sự lựa chọn phù hợp với tiêu chí bảo vệ môi trường.
Ước tính, lượng khí thải carbon bình quân đầu người ở Anh là hơn 10 tấn mỗi năm. Nước này hiện đang đặt mục tiêu giảm 78% lượng khí thải gây ô nhiễm vào năm 2035.
Những sáng kiến như thực đơn nêu lượng khí thải carbon của món ăn được kỳ vọng sẽ khuyến khích cộng đồng quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề bảo vệ môi trường.