Thực đơn cơm tối với các món chế biến đơn giản

Rose Truong |

Bằng cách phối hợp những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể nấu được thực đơn cơm tối ngon, đủ chất một cách dễ dàng.

Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:

Canh giò heo nấu thập cẩm

Thịt ba rọi nướng muối ớt

Đậu cove luộc

Trứng gà luộc dầm mắm tỏi ớt

Thực đơn cơm tối với các món chế biến đơn giản - Ảnh 1.

1. Canh giò heo nấu thập cẩm

Nguyên liệu: 1/2 trái su su, 100g bí đỏ, 100g bí xanh, 1 miếng đậu hũ, 350g thịt giò heo, hành ngò, muối và gia vị.

Cách chế biến:

Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.

Thực đơn cơm tối với các món chế biến đơn giản - Ảnh 2.

Giò heo rửa sạch sẽ dưới vòi nước nóng (hoặc nấu sôi nước trụng sơ qua), để ráo. Nấu sôi nước, cho giò heo vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Thêm vào nồi 2 củ hành tím, hạ nhỏ lửa nấu vừa phải. Thịt vừa chín thì cho bí xanh, su su, bí đã cắt miếng vừa ăn vào, thỉnh thoảng nhớ hớt sạch bọt. Khi tất cả đã chín bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm ít tiêu xay và thả hành ngò vào, múc canh ra tô.

2. Thịt ba rọi nướng muối ớt

Nguyên liệu: 500g thịt ba rọi, 5g muối hồng, 1/2 trái ớt, ít bột ngọt (tùy sở thích). Rau sống, dưa leo ăn kèm.

Cách chế biến:

Thịt ba rọi rửa sạch sẽ để ráo, cắt lát rồi ướp với muối ớt.

Thực đơn cơm tối với các món chế biến đơn giản - Ảnh 3.

Xếp thịt vào khay lò nướng, chọn nhiệt độ 160 độ C nướng 20 phút, sau đó chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng thêm 5 -7 phút nữa thấy thịt đã chín vàng đều thì cho ra đĩa. Tùy nhiệt của mỗi lò có khác nhau nên bạn cần chú ý.

Món này ăn kèm rau sống dưa leo.

Thực đơn cơm tối với các món chế biến đơn giản - Ảnh 4.

3. Trứng gà luộc

Nguyên liệu: 2-3 quả trứng gà, 1 ít muối, 1 muỗng cafe giấm.

Cách chế biến:

Thực đơn cơm tối với các món chế biến đơn giản - Ảnh 5.

Cho 1 muỗng cafe giấm và ít muối vào nồi nước luộc trứng gà. Giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối giúp bạn dễ lột vỏ trứng hơn. Luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được. Lưu ý khi ăn trứng kiểu lòng đào thì không nên dùng trứng vịt.

4. Đậu côve luộc

Nguyên liệu: 300g đậu côve, 1 ít muối.

Thực đơn cơm tối với các món chế biến đơn giản - Ảnh 6.

Cách chế biến:

Đậu côve rửa sạch rồi cắt khúc tầm 5cm. Nấu sôi nước với nhúm muối rồi thêm đậu côve vào luộc khoảng 9- 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa là xong.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối làm nhanh ăn ngon này!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại