Thừa Thiên Huế họp khẩn trong Tết để phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona

Bảo Ngọc |

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo dù trong trường hợp nào cũng không thể phân biệt đối xử với du khách làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch.

Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra ở TP Vũ Hán (Trung Quốc), lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp khẩn các Sở, ban ngành để chủ động các phương án phòng chống.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì cuộc họp. Ông Thọ yêu cầu Thừa Thiên Huế phải có kế hoạch kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh do nhiễm virus corona lây lan vào địa bàn tỉnh.

"Hiện chưa có trường hợp nhiễm virus corona nào ở tỉnh Thừa Thiên Huế nên người dân không nên hoang mang, lo lắng", ông Thọ nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế cần kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu.

"Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời và có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Dịch rất phức tạp và Thừa Thiên Huế phải tập trung và sẵn sàng có giải pháp ứng phó. Dù phòng chống bệnh nhưng đừng gây ra tâm lý nặng nề, hoảng loạn cho người dân và du khách.

Ngành du lịch phải có những ứng xử đúng mực đối với các đoàn khách nước ngoài, không phân biệt đối xử làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh nhà", ông Thọ chỉ đạo.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch và sẵn sàng phát hiện, ứng phó trong mọi tình huống; trang bị các máy đo thân nhiệt, khi cần thiết sẽ áp dụng tình huống khẩn cấp ở Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và cảng biển Chân Mây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại