Thú vui độc lạ từ loài hoa đặc trưng mùa thu Hà Nội, cả ngàn người chỉ vài người dám chơi

DƯƠNG DƯƠNG |

Loài hoa thơm nức mũi khi cắm lên cũng đẹp lắm chứ!

Mùa thu Hà Nội đã tạo ra rất nhiều trend như chụp ảnh nàng thơ, ăn cốm… được dân tình hưởng ứng nhiệt tình. Thế nhưng, còn một “đặc sản” nữa là những cây hoa sữa nở trắng khắp nẻo đường. Một buổi tối mát mẻ, đi trên đường, không khó ngửi thấy mùi hương từ những chùm hoa.

Tuy nói là biểu tượng của mùa thu nhưng mùi hương của loại hoa này cũng khiến nhiều người choáng váng đầu óc. Thậm chí, có hẳn một hội những người muốn tránh xa hoa sữa, người chỉ cần nhìn hình online thôi cũng tưởng tượng ra cái hương thơm ngào ngạt, ngai ngái của chúng.

Bởi vậy, mùa hè cắm sen, đầu đông cắm cúc hoạ mi, nhưng mùa này mà bảo lấy hoa sữa về cắm thì hầu như đều không dám nghĩ. Thế mà, năm nay, tìm khắp các trang mạng xã hội, cũng có một số chị em đưa hoa sữa vào tận nhà.

Thú vui độc lạ từ loài hoa đặc trưng mùa thu Hà Nội, cả ngàn người chỉ vài người dám chơi - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Một tài khoản sau khi khoe bình hoa sữa lên mạng xã hội đã nhận được cả chục ngàn lượt thích. Theo như những chia sẻ thì chị này nằm trong số ít những người thích mùi hoa sữa. Bởi vây, chị đã chơi lớn, tự cắm một bình hoa sữa khổng lồ để trưng trong căn nhà của mình.

"Để một lúc trong nhà mà ai cũng kêu thơm sực mùi quá không ngửi được. Để bình hoa này trong nhà, tối đến mà đóng cửa chắc không ngủ được với mùi thơm này mất. Thế là em phải bê ra ngoài sân. Để ngoài sân, mùi hương thoang thoảng, thích lắm các bạn ạ", chủ nhân của bình hoa sữa tâm sự.

Ảnh chụp màn hình

Điều đáng chú ý hơn nữa, không chỉ chị cắm một mình mà còn có sự phụ giúp của người chồng. Dân tình xem xong không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ, chắc hẳn anh chồng này phải chiều vợ lắm mới chấp nhận được thú chơi độc lạ này.

Không trưng nguyên hơn chục bông hoa như trên, một tài khoản khác cũng khoe thành quả về chiếc bình hoa sữa của mình. Chị còn bày tỏ thú vui mùa này chính là nhâm nhi chén trà, xả stress bên bình hoa.

Thú vui độc lạ từ loài hoa đặc trưng mùa thu Hà Nội, cả ngàn người chỉ vài người dám chơi - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình

Còn nếu chị em nào lỡ hứng thú với mùa hoa sữa mà không thể trưng nhiều bông, hay muốn tạo nét riêng thì cũng có thể học theo cách mix với các loài hoa khác. Cứ ngỡ khó kết hợp nhưng sau khi xem bình hoa của chị Hoàng Yến và chị Lê Thị Linh thì nhiều người phải gật gù học theo, không ngờ hoa sữa còn có cách kết hợp sang chảnh như thế này.

Ảnh: Hoàng Yến, Lê Thị Linh

Có như vậy mới thấy, sức sáng tạo của chị em là vô bờ. Miễn là đã thích thì chắc hẳn sẽ có những cách khác nhau để tận hưởng sở thích đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại