Ngỡ ngàng với tin nhắn 5 chữ, người vợ sốc nặng họp cả gia đình trong đêm

MỘC DIỆP |

Trực giác của phụ nữ nhiều khi "chẳng đùa được đâu".

Hôn nhân nào cũng cần sự tin tưởng và bao dung, tuy nhiên sự tin tưởng ba năm qua Kim Thư (29 tuổi, Hà Nội) dành cho chồng quả thực không có gì diễn tả nổi. Yêu nhau từ những ngày Huy - chồng cô công việc không ổn định, ba cọc ba đồng cho đến khi anh được người nhà giới thiệu về làm ở Trung tâm văn hoá thành phố.

Hôn nhân không tình yêu

Ngày ấy, gia cảnh nhà Huy chẳng lấy gì làm khá giá hay ổn định. Bố mẹ anh ly hôn khi anh học cấp hai, một mình mẹ anh gồng gánh bán hàng ngoài chợ để nuôi hai anh em anh ăn học tới nơi tới chốn.

Gia đình Thư cũng không phải dạng trâm anh thế phiệt nhưng cũng đủ để cô tự tin kén cho mình một tấm chồng môn đăng hộ đối. Ngày đầu về ra mắt nhà Huy, không phải cảnh tượng đẹp đẽ nhiều người chào đón hay gia đình anh ngóng chờ bên mâm cơm. Đó là ngày ông nội Huy mất, Thư cùng Huy trở về làng quê nghèo ấy.

Ngỡ ngàng với tin nhắn 5 chữ, người vợ sốc nặng họp cả gia đình trong đêm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

26 năm qua, đi học và đi làm, cũng có nhiều người theo đuổi Thư. Nhưng Thư không thích, đến với Huy cũng là sự tình cờ, mặc dù khi ấy cô còn chẳng hiểu tình yêu là gì. Thư thương gia cảnh của Huy và muốn cùng anh đồng hành trong cuộc sống. Các cuộc hẹn hò cũng đều là cô chi trả, đến những ngày lễ cô cũng không đòi hỏi quà cáp gì. Kinh tế của Huy bất ổn đến mức anh phải vay tiền bạn bè đi mua quà cho người yêu, sau đó Thư biết chuyện còn giúp anh trả số tiền đó.

Thư chưa từng thấy một gia đình nào khó khăn như vậy cả. Dừng xe trước cổng, cô không thốt nên lời. Cổng vào nhà Huy được dựng bằng mấy que nứa tựa như hàng rào, không hề có một chiếc cổng inox hay cổng nhôm đúc kiên cố nào cả. Ngôi nhà anh cùng mẹ và em gái sinh sống là một dãy nhà cấp 4, cả nhà sinh hoạt ở hai phòng đầu tiên, còn hai phòng phía cuối cho thuê trọ.

Mọi thứ trong nhà sơ sài đến mức cô phải tự bỏ tiền ra mua sắm. Trong khi bây giờ nhà nào cũng dùng bếp điện, bếp ga, bếp từ, nhà Huy vẫn chung thuỷ đun bếp củi. Vài ngày ở lại đây, lúc nào tay chân Thư cũng lấm lem vì đun bếp củi và khói bụi. Nhưng cô chưa hề than vãn hay quay lưng rời bỏ anh vì hoàn cảnh như thế.

Sau khi lo xong việc cho ông nội, hai người trở về thành phố. Cô luôn thương Huy nhưng vẫn không cảm nhận được sự an toàn mà Huy mang lại. Trước khi yêu cô, Huy từng là một tay "sát gái", có nhiều mối quan hệ cũng và cũng không thiếu lùm xùm xoay quanh chuyện yêu đương.

Thư rất yêu thích thành phố nơi cô đang làm việc. Cô yêu Huy một phần vì cùng chung chí hướng sinh sống và làm việc tại thành phố này. Cho đến khi anh muốn trở về gần mẹ, gia đình họ ngoại đã lo cho anh công việc ở Trung tâm thành phố ở quê anh. Hai người vì chuyện này mà tranh cãi rất nhiều. Sau cùng, cô nén lại ước mơ của mình, chấp nhận theo Huy về quê.

Chẳng bao lâu sau họ kết hôn. Cuộc sống hôn nhân của Thư cứ trôi qua như vậy, cô vẫn nghĩ về thành phố kia, nhưng vẫn đôn đáo lo toan mọi việc cùng Huy ở quê nhà. Nhưng rồi công việc của cô có dự án ở thành phố cô yêu thích, phải đi công tác 3 tháng.

Cứ đều đặn, cuối tuần Huy sẽ xuống thăm cô. Đến tháng thứ 2 sau khi cô đi công tác, Huy nói rằng Trung tâm có lịch đi diễn ở huyện nên cần sắp xếp công việc không thể xuống thăm cô được. Cô tin lời chồng.

Linh cảm của phụ nữ

Đến tháng thứ 3, ngày Huy xuống thăm Thư, cô cảm thấy tình cảm của hai người dường như có điều gì đó khác. Cảm giác ấy không rõ ràng, cũng chẳng thể gọi thành tên, nhưng cô thấy chồng mình thường dễ lơ đãng.

Buổi tối, khi Huy đi tắm, linh cảm mách bảo điều gì đó, Thư lấy điện thoại của Huy mở vào mục tin nhắn. Tất cả các mạng xã hội hay tin nhắn đều không có gì đặc biệt. Cô bèn dọn dẹp và gấp quần áo chồng để dưới giường. Tay cô bỗng chạm vào cái gì đó, là một chiếc điện thoại đen trắng chỉ có chức năng gọi và nhắn tin. Tim cô đập nhanh dần và bắt đầu cảm thấy hoang mang.

Ngỡ ngàng với tin nhắn 5 chữ, người vợ sốc nặng họp cả gia đình trong đêm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi cô chuẩn bị tắt máy thì bỗng cổ mở phần tin nhắn gửi đi. Ở cuối cùng có một số lạ không lưu tên. Cô bỗng chốc sững sờ khi nhìn thấy dòng tin nhắn 5 chữ "Anh cũng nhớ em nhiều". Cô không bình tĩnh nổi, sau đó cãi nhau với Huy. Sau khi quanh co chối lỗi, anh ta cũng thừa nhận rằng đó chỉ là một người qua đường, gặp trong lúc đi diễn mà thôi. Nhưng hỏi ra mới biết, họ đã qua lại với nhau trước cả khi hai người cưới nhau.

Thư bỗng cảm thấy suy sụp. Cô không đòi hỏi vật chất cũng không đòi hỏi Huy phải hy sinh điều gì cho cô. Ngược lại, cô luôn thông cảm và cùng anh phấn đấu trong khoảng thời gian anh xây dựng sự nghiệp. Nhưng rồi anh đã ngoại tình.

Đã bao đêm cô khóc vì phải rời xa thành phố mình muốn gắn bó phát triển sự nghiệp để cùng anh xây dựng hạnh phúc. Tất cả những gì cô nhận lại được chỉ là sự phản bội. Ngay trong đêm hôm đó, cô gọi điện họp mặt với gia đình hai bên. Cô thưa chuyện và thông báo sẽ ly hôn.

Huy năn nỉ xin lỗi cô sẽ chấm dứt với cô gái kia. Tuy nhiên, Thư hiểu, trước giờ cô luôn san sẻ kinh tế với anh, anh chưa bao giờ có gánh nặng về điều này. Cô tự đặt câu hỏi, liệu người ta có yêu cô và trân trọng cuộc hôn nhân này hay không?

Cô có thể bao dung cho Huy tất cả mọi việc, trừ việc chạm vào giới hạn của cô, đó là ngoại tình dưới bất cứ hình thức nào, không thương lượng, không hoà giải. Và thực sự, để lâu dài, tình yêu phải luôn nhiều hơn tình thương, có lẽ đó chính là bài học cho cô lúc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại