Thủ tướng Canada Trudeau giải thích lý do không tới cuộc họp quan trọng của TPP-11

Ngọc Anh |

Câu trả lời của ông Trudeau cũng giống như câu trả lời vào tối ngày 10.11 từ Bộ trưởng Thương mại Canada Francois-Philippe Champagne.

Chiều ngày 11.11, trong cuộc họp báo chính thức tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC ở Đà Nẵng, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do vắng mặt tại cuộc họp cấp lãnh đạo quốc gia của TPP diễn ra vào 13h45 chiều ngày 10.11.

Theo đó, vào chiều ngày 10.11, cuộc họp song phương giữa ông Trudeau và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã kéo dài hơn dự kiến. Nội dung cuộc họp giữa hai ông cũng là về TPP và hai ông đã đạt được một số bước tiến khả quan. Ông Trudeau chỉ biết đến việc cuộc họp các nhà lãnh đạo TPP-11 bị hoãn sau khi đã kết thúc cuộc họp với ông Abe và ông cho rằng lịch trình đã hơi chồng lên nhau một chút.

Câu trả lời này của ông Trudeau cũng giống như câu trả lời vào tối ngày 10.11 từ Bộ trưởng Thương mại Canada Francois-Philippe Champagne. Ông Champagne nhấn mạnh với báo chí rằng Thủ tướng Trudeau không cố ý vắng mặt tại cuộc họp cấp cao TPP.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại