Thủ tướng Anh nhập viện vì Covid-19, Tổng thống Trump gửi lời hỏi thăm

SONG HY |

Tổng thống Trump nói ông hy vọng và chắc chắn rằng Thủ tướng Boris Johnson sẽ sớm hồi phục sau khi mắc Covid-19.

"Ông ấy là người bạn của tôi, là một người tuyệt vời và là nhà lãnh đạo tuyệt vời. Ông ấy phải nhập viện trong ngày hôm nay, nhưng tôi hy vọng và chắn chắn rằng ông ấy sẽ khỏe lại. Ông ấy là một người mạnh mẽ", ông Trump nói trong cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng hôm 5/4.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng tất cả người dân Mỹ cũng đang cầu nguyện cho Thủ tướng Anh sớm hồi phục.

Vài giờ trước đó, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Johnson phải nhập viện để kiểm tra sau khi triệu chứng nhiễm virus corona kéo dài hơn 10 ngày.

"Theo lời khuyên của bác sĩ, tối nay Thủ tướng được đưa vào bệnh viện để kiểm tra. Đây là bước phòng ngừa vì Thủ tướng tiếp tục có các triệu chứng virus corona kéo dài liên tục trong 10 ngày qua", Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết hôm 5/4.

Ông Johnson, 55 tuổi, tuyên bố xuất hiện các triệu chứng nhẹ của virus corona chủng mới hôm 27/3 và tự cách ly tại nhà trong 7 ngày vừa qua.

Ông lên kế hoạch xuất hiện trở lại vào hôm 3/4, sau một tuần tự cách ly và làm việc từ xa. Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông Johnson vẫn còn sốt cao, đồng thời nhấn mạnh việc ông nhập viện là "hợp lý", nhưng không thuộc diện khẩn cấp.

Thủ tướng Johnson vẫn điều hành Chính phủ, thường xuyên trao đổi với các Bộ trưởng và quan chức trong chính phủ.

Thủ tướng Anh nhập viện vì Covid-19, Tổng thống Trump gửi lời hỏi thăm - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại