Thủ đoạn gom "hụi chết" của bà trùm bảo kê Loan "cá" ở Đồng Nai

Tin-ảnh: X.Hoàng |

Loan "cá" cầm đầu nhóm đàn em xăm trổ hoạt động ở các chợ từ TP Biên Hòa đến huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, bắt những người kinh doanh nhỏ lẻ phải nộp tiền bảo kê hằng tháng.

Công an triệt phá băng nhóm Loan "cá" vào giữa năm 2020

Công an triệt phá băng nhóm Loan "cá" vào giữa năm 2020

VKSND tỉnh Đồng Nai ngày 27-5 cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can: Lý Thị Loan (biệt danh Loan "cá" , 40 tuổi), Hoàng Thị Tuyết Nhung (36 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa), Vũ Minh Tiến (35 tuổi; ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), Trần Công Đại (23 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) về tội " Cưỡng đoạt tài sản ".

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2019 đến đầu tháng 5-2020, sau khi chuyển địa bàn "làm ăn" từ phường Hóa An, TP Biên Hòa về khu chợ tự phát ở cổng sau Công ty TNHH Changsin Việt Nam (thuộc xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), Loan "cá" đã liên tục tổ chức cho đàn em thu tiền "bảo kê" đối với những người buôn bán nhỏ lẻ tại khu chợ tự phát này.

Với thủ đoạn "thu tiền vệ sinh", Loan "cá" đã giao cho Đại, Nhung và Tiến (chồng Nhung) thu tiền hằng tháng của những người làm ăn buôn bán. Hầu hết những người buôn bán nhỏ lẻ tại đây đều phải đóng tiền "hụi chết" cho băng nhóm của bà trùm này.

Trong thời gian này, băng nhóm Loan "cá" đã chiếm đoạt của những người buôn bán tại đây số tiền hàng trăm triệu đồng.

Giữa năm 2020, liên quan đường dây hoạt động của băng nhóm này, chồng của Loan "cá" là Nguyễn Quốc Tuấn (Tuấn "cá", 44 tuổi) cũng bị bắt giữ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại