Thủ đoạn của ông trùm tụ điểm có gần 200 tiếp viên bán dâm, thu hàng chục tỷ mỗi tháng ở TPHCM

B. Bình |

Bằng các thủ đoạn tinh vi khi điều hành tụ điểm mại dâm phục vụ người nước ngoài, chủ nhà hàng người Hàn Quốc và quản lý đã thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.

Xoá sổ tụ điểm mại dâm chuyên phục vụ người nước ngoài, có gần 200 nữ tiếp viên

Ngày 7/10, Công an TPHCM cho biết đã bắt khẩn cấp Khổng Minh Trí, Son Teaheum (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc) về hành vi "Chứa mại dâm". Ngoài ra, 8 người khác cũng bị bắt giữ về hành vi "Môi giới mại dâm" là: Kim Da Jib, Yoon Yong Han, Yi Yo Han, You Eun Young, Lê Thị Vân, Lê Thị Tố Huyên, Nguyễn Thị Sinh, Trương Thái Thanh Hồng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phát hiện một nhóm người Hàn Quốc có biểu hiện hoạt động mại dâm cho người nước ngoài tại nhà hàng Luxury Business Club số 446-448 Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7. TPHCM.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhà hàng Luxury Business Club mở cửa hoạt động từ năm 2020 đến nay, do đối tượng Son Teaheum làm chủ và trực tiếp điều hành mọi hoạt động của nhà hàng.

Thủ đoạn của ông trùm tụ điểm có gần 200 tiếp viên bán dâm, thu hàng chục tỷ mỗi tháng ở TPHCM - Ảnh 1.

Phía bên ngoài nhà hàng Luxury Business Club. Ảnh: Công an TPHCM

Nhà hàng có khoảng 28 phòng (4 tầng và 1 sân thượng) với khoảng 226 quản lý, nhân viên, gồm: 1 giám đốc điều hành, 1 tổng quản lý người Hàn Quốc, 5 quản lý cấp dưới, 6 madam (tú bà môi giới) Việt Nam, 3 lễ tân (thu ngân), 30 nam phục vụ, 180 nhân viên nữ phục vụ, một số nhân viên bếp và có 3 ô tô đưa đón khách.

Cơ sở kinh doanh trên có hệ thống báo động (bộ đàm, đèn báo sáng, tự động tắt âm thanh - tivi…) khi phát hiện có lực lượng chức năng đến kiểm tra.

Phía trước cổng nhà hàng luôn có từ 3 đến 5 bảo vệ, 3 tài xế và xe ô tô đợi sẵn để đưa đón khách và nhân viên nữ từ nhà hàng đến điểm mua bán dâm.

Để thuận lợi cho việc hoạt động mại dâm, nhóm đối tượng đã móc nối với nhiều khách sạn trên địa bàn quận 7 để làm nơi mua bán dâm.

Thủ đoạn tinh vi của các đối tượng cầm đầu

Bằng thủ đoạn như hứa trả lương và tiền hoa hồng cao, chủ nhà hàng đã lôi kéo được nhiều quản lý người Hàn Quốc và người Việt Nam về làm việc. Đồng thời, khi đến với nhà hàng, khách sẽ được quảng cáo, chào mời các hoạt động tươi mát hấp dẫn, như múa sexy, sẵn sàng cho tiếp viên chiều khách cùng nhiều combo hấp dẫn như có xe sang đưa đón tận nơi, sẽ được các cô gái trẻ phục vụ “tới bến” với giá hợp lý, được đảm bảo không bị cơ quan Công an kiểm tra, vì thế nhà hàng luôn trong tình trạng quá tải, hết phòng.

Nhằm đối phó việc bị lực lượng chức năng theo dõi, các đối tượng không tiếp khách Việt Nam mà chỉ tổ chức cho khách người Hàn Quốc vào cơ sở để ăn uống, mua dâm với tiếp viên nữ.

Các đối tượng liên tục thay đổi phương thức hoạt động mại dâm, thường xuyên tổ chức họp kín, chỉ đạo quản lý, má mì nhiều phương thức để che đậy hành vi phạm pháp như chỉ tiếp khách nước ngoài (Hàn Quốc), có hộ chiếu xác nhận quốc tịch, được khách quen bảo lãnh, thường xuyên thay đổi địa điểm mua bán dâm như bố trí cho tiếp viên nữ bán dâm tại các căn hộ, chung cư cao cấp, những khu biệt thự, nhà riêng có bảo vệ cảnh giới.

Các đối tượng cầm đầu thường xuyên chỉ đạo, tuyển dụng thêm lực lượng bảo vệ, cảnh giới nghiêm ngặt. Thay đổi ký hiệu mua bán dâm trên hóa đơn tính tiền bằng các “từ lóng” ám thị hoạt động mại dâm.

Thủ đoạn của ông trùm tụ điểm có gần 200 tiếp viên bán dâm, thu hàng chục tỷ mỗi tháng ở TPHCM - Ảnh 2.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TPHCM

Qua điều tra, công an xác định nhóm: Son Teaheum, Kim Da Jib, Yoon Yong Han, Yi Yo Han, You Eun Young và các quản lý người Việt Nam: Lê Thị Vân, Lê Thị Tố Huyên, Nguyễn Thị Sinh, Trương Thái Thanh Hồng là nhóm cầm đầu hoạt động "môi giới mại dâm" cho người nước ngoài.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TPHCM, ngày 3/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã phối hợp với Công an quận 7 kiểm tra hành chính nhà hàng trên.

Qua kiểm tra phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc nhà hàng móc nối với Khổng Minh Trí để đặt khách sạn cho 4 cặp khách mua dâm là người Hàn Quốc và tiếp viên của nhà hàng đi bán dâm tại khách sạn The Shilla Luxury1.

Cảnh sát tiến hành đưa các đối tượng về cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.

Làm việc với Công an, các đối tượng khai nhận 4 khách mua dâm người Hàn Quốc sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng Luxury Business Club thì được quản lý môi giới mua dâm với 4 tiếp viên nữ của nhà hàng với giá bán dâm 3,8 triệu đồng/khách/đêm.

Son Teaheum khai nhận vì ham lợi nên đã chỉ đạo cho quản lý người Hàn Quốc, madam người Việt Nam điều tiếp viên nữ của nhà hàng đi bán dâm với khách, mục đích kéo khách, tăng doanh thu, lợi nhuận về cho nhà hàng.

Đồng thời quy ước các ám hiệu để né tránh việc theo dõi của cơ quan chức năng như đánh số “0, 1, 2” vào sổ chấm công hàng ngày (tiếp viên không đi bán dâm sẽ ghi số “0”, tiếp viên đi bán dâm qua đêm sẽ ghi số “1”, tiếp viên đi bán dâm về liền sẽ ghi số “2”), doanh thu hàng tháng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang mở rộng điều tra vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại