Thú chơi cún cưng 'hái ra tiền' của chàng trai 9x Hà thành

Châu Linh |

Xuất phát từ thú chơi chó cảnh với hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi và chăm sóc, anh Nguyễn Hoàng Trung (SN 1990, sống ở Hoàng Mai, Hà Nội) đã bắt đầu phát triển mô hình nhân giống chó Bull Pháp vào năm 2018. Hiện tại, trại chó của anh Trung rộng khoảng 30m2 với 10 chú chó giống Bull Pháp, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Thú chơi cún cưng 'hái ra tiền' của chàng trai 9x Hà thành

Chó Bull Pháp (French Bulldog) có nguồn gốc từ nước Anh. Năm 1860, các nhà lai tạo Pháp đã nhập khẩu một số Bulldog từ Anh và lai giống chúng với chó sục Pháp.

Trong một lần tình cờ xem được bức ảnh về Bull Pháp từ người bạn nước ngoài, chàng trai 9x nảy ý định tìm hiểu và mua về nuôi thử. Thời gian đầu, Trung gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn và cách chăm sóc bởi đây là giống chó nước ngoài, khi về Việt Nam sẽ dễ bị “sốc nhiệt”, chăm sóc vất vả.

Hiện tại, “gia tài” chó cảnh của anh Trung, hai chú chó CR7 và M10 được xem là cực hiếm và được yêu thích nhất bởi ngoại hình mũi tẹt, tai dựng, đuôi ngắn tự nhiên, tỉ lệ thân hình gọn gàng. Đặc biệt, hai chú chó này được anh nhập từ Ukraine với giá 200-300 triệu đồng/con và từng được nhiều giải thưởng tại cuộc thi chó cảnh ở nước ngoài.

Với mô hình nhân giống chó cảnh Bull Pháp phục vụ cho những người yêu thích thú cưng, anh Trung dần ổn định với mức thu nhập từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Chàng trai trẻ cũng khẳng định: “Để khởi nghiệp thành công từ chính sở thích, thú chơi của mình thì cũng cần phải học, tìm hiểu được kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó. Nếu không, mình nghĩ rủi ro sẽ rất cao và mang tính thời điểm, chạy theo trào lưu”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại