Thú ăn kiến khổng lồ dễ dàng thoát thân trước móng vuốt của báo đốm: Cuộc kỳ ngộ khó hiểu

Phong Linh |

Mặc dù lén theo sau con thú ăn kiến từ trong bụi cây và kiên trì nằm chờ cơ hội tấn công khi thú ăn kiến khổng lồ đang uống nước, nhưng cuối cùng báo đốm đã để cho con mồi bỏ đi dễ dàng.

Thú ăn kiến khổng lồ dễ dàng thoát thân trước móng vuốt của báo đốm: Cuộc kỳ ngộ khó hiểu

Ở trang trại gia súc ở Pantanal của Brazil, một con thú ăn kiến ​​khổng lồ (hay gấu kiến) từ từ xuất hiện và xuống uống nước ở rìa hồ. Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã - Luke Massey đã ghi lại được một cảnh hiếm có giữa thú ăn kiến khổng lồ và báo đốm.

Một con báo đốm đực vạm vỡ đang trong tư thế chuẩn bị tấn công ở ngay phía sau gấu kiến. Lúc này, gấu kiến không hề hay biết có một kẻ nguy hiểm xuất hiện phía sau.

Thế nhưng, không hiểu điều gì đã xảy ra với báo đốm mà cuối cùng báo đốm đã để cho con mồi bỏ đi dễ dàng.

“Chúng tôi đoán rằng báo đốm chuẩn bị tấn công con mồi. Nếu nó làm vậy, một cuộc chiến ác liệt sẽ xảy ra. Nhưng không, điều mà tôi nghĩ đã không xảy ra”, Massey cho biết.

Nhưng điều đó không quá ngạc nhiên với Fernando Rodrigo Tortato - một nhà nghiên cứu thực địa của Dự án Jaguar Pantanal cho hay: “Con thú ăn kiến ​​khổng lồ đôi khi là một phần trong chế độ ăn của báo đốm, nhưng ở Pantanal, nó là một con mồi không thường xuyên. Thay vào đó, báo đốm sống ở vùng đất ngập nước rộng lớn này thích những con mồi như cá sấu caiman… “. "Con báo đốm này có thể đã có một cái bụng đầy, và chỉ tò mò về loài thú ăn kiến ​​khổng lồ", Nhà bảo tồn Charles Munn , Giám đốc điều hành của công ty du lịch động vật hoang dã SouthWild, có một lời giải thích khác cho cuộc gặp gỡ kỳ quái.

Ngoài ra, loài thú ăn kiến có hàm răng rất khỏe, móng vuốt dài 10 có thể dễ dàng làm thủng bụng đối thủ, gây tử vong cho kẻ tấn công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại