Thông tin về biến đổi khí hậu, quyền của người đồng tính biến mất khỏi website Nhà Trắng

Ngọc Anh |

Website của Nhà Trắng thời tổng thống Obama đã bị chỉnh sửa ngay sau khi nó được đội của Trump tiếp quản, nhiều nội dung đã biến mất.

Sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức khoảng một tiếng đồng hồ, trên trang web của Nhà Trắng (whitehouse.gov), những thông tin chính sách và nội dung liên quan tới biến đổi khí hậu, người đồng tính, các quyền dân sự và chăm sóc sức khỏe đã biến mất.

Trang tin công nghệ CNET cho rằng chính quyền mới có thể chưa có nội dung gì để thông tin về những vấn đề này, hoặc các nội dung đó được coi là những "di sản" đáng buồn của những người Dân chủ.

Cùng thời điểm Trump nhậm chức, trang web của Nhà Trắng cũng được chuyển giao cho chính quyền mới. Các nội dung ngay sau đó đã được thay đổi. Nội dung hiện tại của website Nhà Trắng phản ánh mối quan tâm lớn nhất của vị tổng thống mới. Đó là năng lượng, chính sách đối ngoại và củng cố thực thi luật pháp.

Đội chuyển giao của Trump chưa đưa ra bình luận gì cho sự thay đổi nội dung trên trang web của chính quyền mới, nhưng theo nhiều nguồn tin thì các thông tin về hướng đi mới của chính quyền đã được chuẩn bị và sẵn sàng được thể hiện ở đây.

Ngoài ra, tất cả các đơn kiến nghị online (petition) dưới thời chính quyền của ông Obama cũng đã được xóa bỏ hoặc bị xếp vào mục lưu trữ. Tuy nhiên, ngay lập tức đã xuất hiện những kiến nghị mới, đầu tiên là kiến nghị ông Trump công khai thuế của mình, với 42 nghìn chữ ký.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại