Thời tiết Tết Nguyên đán trên cả nước: Miền Bắc đón không khí lạnh

Nguyễn Hoài |

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khả năng đón không khí lạnh khiến trời chuyển rét. Tuy nhiên, ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại như đợt không khí lạnh đang diễn ra.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, giai đoạn gần và trong Tết từ 6-12/2/2024 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), không khí lạnh có khả năng hoạt động ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ nhưng ít khả năng có không khí lạnh mạnh.

Vì vậy thời tiết dịp Tết có khả năng xuất hiện rét nhưng ít khả năng xảy ra rét đậm, rét hại như đợt rét đang diễn ra ở miền Bắc và miền Trung.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ trong dịp gần và trong Tết Nguyên đán có thể xuất hiện mưa rải rác nhưng ít khả năng xuất hiện mưa lớn diện rộng.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ dịp gần và trong Tết Nguyên đán phổ biến ít mưa, ngày nắng ráo , khu vực Đông Nam Bộ có thể xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ ngày 2/2 (23 tháng Chạp), cơ quan này sẽ phát bản tin chi tiết thời tiết Tết và sẽ cập nhật một lần một ngày vào buổi chiều các ngày.

Thời tiết Tết Nguyên đán trên cả nước: Miền Bắc đón không khí lạnh- Ảnh 1.

Miền Bắc có thể đón không khí lạnh dịp Tết Nguyên đán.

Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang trải qua những ngày lạnh giá nhất trong mùa đông năm nay, bắt đầu từ ngày 20/1. Tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn đêm 23, sáng sớm ngày 24/1 ghi nhận nhiệt độ xuống -2,9 độ, là mức nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận từ đầu mùa đông.

Nhiều khu vực khác có nhiệt độ rất thấp như Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 1,5 độ, Đồng Văn (Hà Giang) 1,6 độ, Sa Pa (Lào Cai) 2,6 độ, Pha Đin (Điện Biên) 2,3 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 3,2 độ. Các khu vực khác ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ phổ biến dưới 10 độ. Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất những ngày qua là 8,5 độ, ghi nhận tại Ba Vì và Hoài Đức vào sáng sớm ngày 24/1.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, đợt rét đậm rét hại này có thể kéo dài đến khoảng ngày 28/1, sau đó nền nhiệt tăng dần.

Dự báo từ ngày 29/1-5/2 (19-26 tháng Chạp), miền Bắc và Bắc Trung Bộ ít khả năng ghi nhận không khí lạnh, nền nhiệt tăng dần với nhiệt độ cao nhất có thể đạt từ 24-25 độ. Buổi sáng trời có thể nhiều mây, có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại