Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo một nắng:
1,5kg thịt ba rọi rút sườn. Nên chọn ba rọi rút sườn có nhiều da, khi nướng hoặc chiên sẽ giòn da mà thịt lại không bị khô.
20g muối
1 xíu bột ngọt
2 muỗng hành tím tỏi dã dập
1/2 muỗng cafe tiêu
1 muỗng cafe ngũ vị hương
Cách làm:
Ướp thịt với gia vị, thoa thật đều miếng thịt rồi dùng màng thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Dùng dây cột hoặc xiên qua thịt đem đi phơi nắng. Nhớ treo trên cao nơi đầy nắng và tránh bị mèo "hỏi thăm" bạn nhé!
Thành phẩm:
Thịt heo một nắng làm dễ mà ăn thì cực ngon, bạn có thể chiên hoặc nướng đều tuyệt vời.
Thường vào những ngày nắng to mình làm nhiều rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh, có những ngày bất chợt có khách hoặc đi làm về muộn lấy ra ăn rất tiện mà đậm đà dễ ăn, ăn chung với cơm hay các bố nhâm nhi cùng vài lon bia cũng "chuẩn không cần chỉnh".
Chúc bạn có món thịt heo một nắng ngon xuất sắc nhé!