Nấm là một thực phẩm tươi ngon, nhiều chất dinh dưỡng được nhiều gia đình, đặc biệt là các bà nội trợ ưa thích.
Nấm nào cũng ngon, thế nhưng một trong những bài toán hóc búa với các mẹ khi mua nấm đó là lỡ mua nhiều loại về rồi không biết bảo quản sao cho để sử dụng được lâu.
Vậy thì học ngay các mẹo bảo quản nấm tươi dưới đây để nấm tươi lâu hơn. Đặc biệt, có loại nấm nếu dùng cách này, bạn còn bảo quản được tối đa 30 ngày đấy!
Nấm hương - giữ được tối đa 7 ngày
Đầu tiên, bạn dùng miếng vải ẩm để lau sạch bề mặt nấm hương.
Bạn xếp nấm hương vào trong một tờ báo sạch, gói lại cẩn thận và cất nơi khô ráo.
Nấm mỡ - bảo quản tối đa 30 ngày
Đầu tiên, bạn cắt phần chân của nấm mỡ.
Sau đó, bạn gọt bỏ phần vỏ bên ngoài nấm đi nhé.
Tiếp đó, bạn thái nấm nhỏ ra.
Cuối cùng, bạn xếp nấm vào túi zipper, ép hết phần không khí ra ngoài. Bạn nhớ kéo khóa túi thật kín và cất tủ đông sử dụng được trong tối đa 30 ngày.
Nấm bào ngư - bảo quản để sử dụng tối đa 30 ngày
Giống với nấm mỡ - bạn cũng cắt bỏ phần chân nấm
Tiếp theo, bạn tách các sợi nấm cho nhỏ ra
Giờ thì bạn đổ phần nấm vừa tách vào nồi nước đun sôi có thêm chút muối. Sau 15 giây, bạn vớt nấm ra ngoài cho ráo nước
Cuối cùng, bạn đổ nấm vào hộp sạch và đậy nắp kín. Hộp nấm này nên bảo quản trong tủ đông, tối đa sử dụng trong 30 ngày.