"Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đấu tranh cho đến khi tên khủng bố cuối cùng bị tiêu diệt"

Trần Nga |

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh, những kẻ khủng bố hèn hạ nhằm vào hòa bình và an ninh sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 1/10 cho biết những kẻ khủng bố thực hiện vụ đánh bom vào trụ sở Bộ Nội vụ ở Ankara đã thất bại trong nỗ lực đe dọa hòa bình và an ninh của người dân.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đấu tranh cho đến khi tên khủng bố cuối cùng bị tiêu diệt - Ảnh 1.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: AFP)

Tổng thống Erdogan tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi tên khủng bố cuối cùng bị tiêu diệt cả ở trong và ngoài nước. Những kẻ khủng bố hèn hạ nhằm vào hòa bình và an ninh sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu.

Trước đó, hãng tin AFP dẫn thông báo của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ đánh bom ở gần tòa nhà Bộ Nội vụ nước này tại trung tâm thủ đô Ankara vào sáng ngày 1/10 là một vụ “tấn công khủng bố”.

“Hai kẻ khủng bố đã đến khu vực cổng Tổng cục An ninh thuộc Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ bằng một chiếc xe thương mại hạng nhẹ vào khoảng 9h30 sáng (giờ địa phương) và thực hiện một vụ tấn công bằng bom”, Bộ Nội vụ nước này thông báo.

Truyền thông địa phương cũng đưa tin một số người dân gần khu vực tòa nhà Quốc hội nghe thấy tiếng súng. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ đánh bom.

Theo nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, một trong hai thủ phạm của vụ đánh bom đã tự sát, trong khi tên còn lại bị giới chức địa phương “ngăn chặn”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại