Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai tây to 1 củ 2. Thịt xay 100g 3. Hành lá 1 cây 4. Nước lọc 75ml 5. Gia vị: 1 thìa xốt ớt Doubanjiang, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa tinh bột ngô, một ít bột tiêu, dầu ăn
Chỉ đơn giản với hai nguyên liệu chính là khoai tây và thịt, bạn đã có thể chế biến ra được một món ăn vô cùng ngon lại đẹp mắt như món khoai tây sốt thịt băm dưới đây. Khoai tây là loại khoai được bày bán quanh năm, nhưng vào mùa đông vẫn là mùa thu hoạch chính. Khoai vừa rẻ lại thơm bùi, bở tơi rất ngon miệng. Thật là đáng tiếc nếu bạn không thử dùng khoai tây để làm món sốt thịt băm. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích món ăn này đấy.
Cách làm khoai tây sốt thịt băm
1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Lấy một bát nhỏ, cho nước tương, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột ngô và 75ml nước lọc vào khuấy đều tạo thành nước sốt.
2
Nghiền khoai tây
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái thành lát mỏng rồi hấp chín. Khoai chín thì nghiền nát khoai khi còn nóng. Cho khoai vào đĩa tạo thành hình chóp.
3
Xào thịt
Đổ chút dầu ăn vào chảo. Cho thịt băm vào xào tơi cho đến khi thịt chuyển màu trắng thì thêm sốt ớt vào đảo đều. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào.
Đảo đều và xào cho đến khi nước sốt sánh lại là được. Đổ sốt thịt băm vào đĩa khoai tây, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt thịt mềm ngọt pha chút cay cay. Món ăn này vô cùng thích hợp vào mùa đông. Đặc biệt, vào mùa đông là mùa thu hoạch khoai tây, làm cho món khoai tây sốt thịt băm lại thơm ngon hơn nhiều.
Với một đĩa khoai tây sốt thịt băm này bạn sẽ chi phí chỉ khoảng 25.000 đồng thôi nhé. Thời gian thực hiện tầm 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây sốt thịt băm này nhé!