Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm

Thùy dung |

Bò lúc lắc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Cách làm bò lúc lắc không khó tuy nhiên xào làm sao cho miếng thịt thật mềm, mọng nước thì không phải ai cũng biết. Hãy lưu ngay công thức dưới đây để có món bò lúc lắc cực mềm, ngon như nhà hàng nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt bò 500 gr

- Ớt chuông 3 quả(chọn ớt xanh hoặc đỏ tùy ý thích)

- Khoai tây 2 củ

- Hành tây 1/2 củ

- Hành lá 3 nhánh

- Tỏi 2 tép

- Nước tương 2 muỗng cà phê

- Tương ớt 1 ít(ăn kèm)

- Dầu ăn 10 muỗng canh(khoảng 100ml)

- Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu xay)

Cách làm:

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 1.

- Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.

- Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.

- Trộn đều và để thịt bò ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 2.

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 3.

- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

- Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành thanh dài khoảng 3 lóng tay rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 4.

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 5.

- Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu vào, dầu sôi cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho giòn, trong quá trình chiên bạn đảo cho vàng đều, tiếp đó vớt ra giấy thấm dầu.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, lấy 1 muỗng canh dầu ăn vừa chiên khoai tây cho vào chảo, đợi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm.

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 6.

- Tiếp đó bạn cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại.

- Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp, bày ra dĩa ăn kèm khoai tây chấm tương ớt.

- Món bò lúc lắc hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn.

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 7.

- Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây, tất cả tạo nên 1 hương vị rất thơm ngon.

Thịt bò nấu theo cách này không chỉ mềm mà còn vô cùng đưa cơm- Ảnh 8.

Vào bếp và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại