Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ

Hường Nguyễn |

Thật không ngờ chỉ cần thêm nguyên liệu dễ kiếm này, món thịt bằm rim của bạn đã nâng lên một tầm cao mới.

Nguyên liệu:

200g thịt băm

1 củ khoait ây

2 tép tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

Gia vị: Rượu nấu ăn, đường, muối, bột gà, dầu ăn

Cách làm:

Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ - Ảnh 1.

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nát khoai tây.

Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ - Ảnh 2.

Bước 2

Cho thịt băm ra bát, thêm tỏi và gừng băm nhỏ vào trộn đều và ướp trong 20 phút.

Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ - Ảnh 3.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào thơm.

Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ - Ảnh 4.

Bước 4

Thêm một ít rượu nấu ăn, nước tương, đường vào đảo chung.

Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ - Ảnh 5.

Bước 5

Cuối cùng thêm khoai tây nghiền vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thịt bằm rim mặn là món ăn quen thuộc, đơn giản và dễ chế biến. Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều rất thích món ăn này.

Khi xào thịt bằm với khoai tây sẽ làm cho món ăn thêm mềm và ngon hơn rất nhiều. Món ăn này mà ăn với cơm nóng vào mùa lạnh thì rất hợp.

Thịt bằm rim mặn chỉ cần thêm 1 thứ này thì đảm bảo lạ miệng mà ngon cực kỳ - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Sohu.com

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại