Thiếu tá CSGT Bắc Giang bị tàu hỏa đâm tử vong: Vợ ung thư, hai con nhỏ dại

Hữu Tuấn |

Ngôi nhà xập xệ, vợ mắc bệnh hiểm nghèo cùng gánh nặng con nhỏ khi Thiếu tá Luận ra đi khi đang làm nhiệm vụ.

Sau khi Thiếu tá Nguyễn Quang Luận (SN 1980, Đội phó Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Bắc Giang) gặp nạn, hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo đảm ATGT trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, anh đã được cơ quan, gia đình đưa về quê nhà ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức tang lễ.

Trong ngôi nhà cấp bốn xập xệ, đơn sơ ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, rất đông người thân, làng xóm và đồng đội của anh Luận đã đến chia buồn cùng gia quyến. Từ khi nghe tin dữ, vợ anh Luận liên tục khóc ngất và phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên y tế.

Theo lời người thân, 2 năm nay, vợ anh mắc bệnh ung thư và hàng tháng phải đến bệnh viện xạ trị. “Chứng kiến cảnh vợ anh ấy nằm 1 góc giường khóc than còn 2 con nhỏ (một cháu 9 tuổi và một cháu 4 tuổi) thắt vành khăn trắng đi quanh quan tài bố mà chúng tôi không cầm được nước mắt. Anh Luận là con cả trong gia đình, bố mẹ cũng đã già yếu …”, một người hàng xóm xót xa.

Trước đó, vào khoảng 8h35 phút ngày 1/3, tại tuyến đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn đoạn qua xã Tân Mỹ, Tp. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thiếu tá Nguyễn Quang Luận đã bị thương và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, tại thời điểm trên, tổ công tác gồm ba đồng chí do Thiếu tá Nguyễn Quang Luận làm tổ trưởng đang phối hợp kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT đường sắt và đường bộ để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Quá trình triển khai nhiệm vụ, Thiếu tá Luận không may xảy ra va chạm với tàu hỏa số hiệu ĐĐ5 đầu máy 233 đi hướng Hà Nội - Lạng Sơn dẫn tới trọng thương và hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Cơ quan điều tra Công an Tp. Bắc Giang đã tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã đến chia buồn cùng gia đình và chỉ đạo các đơn vị phối hợp tổ chức lễ tang cho Thiếu tá Nguyễn Quang Luận theo nghi thức Công an nhân dân, đồng thời triển khai thực hiện các chế độ, chính sách liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại