Thiếu Lâm Tự chuyển sang kinh doanh bất động sản, nắm trong tay lô đất nghìn tỷ đồng

Đức 2 Xích |

Cụ thể, dự án bao gồm trung tâm văn hóa và biểu diễn nghệ thuật có diện tích xây dựng khoảng 6.000m2, nhà triển lãm nghệ thuật có diện tích khoảng 3.000m2, khu công nghiệp văn hóa và sáng tạo với diện tích xây dựng khoảng 6.000m2.

Mới đây, ngôi chùa Thiếu Lâm Tự tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã gia nhập đường đua bất động sản với 2 lô đất trị giá 452 triệu NDT với mục đích mở rộng thêm dịch vụ văn hóa, ăn uống, y học,...

Hai lô đất có diện tích khoảng 38.200m2, là đất kinh doanh bán lẻ, chợ đầu mối, dịch vụ ăn uống, khách sạn, kinh doanh tài chính, tỷ lệ lô đất quy hoạch dưới 1,5, mật độ xây dựng dưới 40% và chiều cao của tòa nhà nhỏ hơn 24 mét.

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, Ủy ban Quản lý Quận mới Zhengdong đã tùy chỉnh một kế hoạch triển khai công nghiệp (sau đây gọi là "kế hoạch") cho khu đất, định vị dự án vào hạng mục công nghiệp văn hóa.

Thiếu Lâm Tự chuyển sang kinh doanh bất động sản, nắm trong tay lô đất nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, dự án bao gồm trung tâm văn hóa và biểu diễn nghệ thuật có diện tích xây dựng khoảng 6.000m2, nhà triển lãm nghệ thuật có diện tích khoảng 3.000m2, khu công nghiệp văn hóa và sáng tạo với diện tích xây dựng khoảng 6.000m2, diện tích khoảng 11.000 mét vuông, và công viên quốc tế với diện tích khoảng 18.000 mét vuông. Khách sạn 5 sao và căn hộ dịch vụ có diện tích khoảng 19.200 mét vuông có thể bán bên ngoài.

Hai cổ đông chính của Tiesong Technology là Công ty TNHH Phát triển Toàn diện Henan Tietou và Công ty TNHH Công nghiệp Henan Yuanhan (sau đây gọi là "Yuanhan Industrial"), với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 51% và 49%. Trong số đó, người hưởng lợi cuối cùng của Yuanhan Industry là Shi Yongxin, hiện tại là Trụ trì chùa Thiếu Lâm Tùng Sơn ở tỉnh Hà Nam. Từ góc độ vốn chủ sở hữu, Shi Yongxin nắm giữ 80% vốn cổ phần của Công ty TNHH Quản lý Tài sản Vô hình Thiếu Lâm Hà Nam (sau đây gọi là được gọi là "Quản lý tài sản BĐS Thiếu Lâm tự"), nắm giữ 70% vốn cổ phần của Yuanhan Industry.

Thông tin trang web chính thức của Thiếu Lâm Tự cho thấy Shi Yongxin sinh ra ở miền bắc An Huy vào năm 1965. Ông trở thành một nhà sư vào năm 1981 (16 tuổi) khi đến chùa Thiếu Lâm tu tập.

Thiếu Lâm Tự chuyển sang kinh doanh bất động sản, nắm trong tay lô đất nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.
Thiếu Lâm Tự chuyển sang kinh doanh bất động sản, nắm trong tay lô đất nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Trụ trì Shi Yongxin

Năm 1998, Shi Yongxin thành lập Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Thiếu Lâm Tự Hà Nam Dưới sự lãnh đạo của ông, Thiếu Lâm Tự bắt đầu mở rộng lãnh thổ kinh doanh và đã đăng ký nhiều công ty và nhãn hiệu.

Trong đó, Quản lý tài sản vô hình của Thiếu Lâm Tự là một trong những tài sản quan trọng của Thiếu Lâm Tự và là nền tảng quan trọng cho hoạt động thương mại của Thiếu Lâm Tự, lần lượt là 80% và 10%. Ngoài việc quản lý các tài sản vô hình của Thiếu Lâm Tự và Thiếu Lâm Tự, hoạt động kinh doanh của công ty còn bao gồm giao lưu văn hóa nghệ thuật, giao lưu võ thuật, biểu diễn văn hóa và dịch vụ môi giới, phát triển tài nguyên du lịch và sản phẩm và xuất nhập khẩu hàng hóa và công nghệ.

Thông tin của Tianyancha cho thấy Shi Yongxin hiện có quyền kiểm soát thực tế đối với 18 công ty, chẳng hạn như Công ty TNHH Phát triển Du lịch Văn hóa Hà Nam Songding, Công ty TNHH Quản lý Tài sản Vô hình Thiếu Lâm Hà Nam, Công ty TNHH Trà Thiếu Lâm Tự Hà Nam,...

Tọa lạc tại Trịnh Châu, thị xã Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thiếu Lâm Tự nổi tiếng trên khắp thế giới và được nhiều người biết đến là nơi ở của những vị sư có võ công cao cường.

Nguồn: ACB New

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại