Thiết kế đặc biệt của phòng trưng bày xác ướp hoàng gia Ai Cập

Tuệ An |

Phòng triển lãm xác ướp được thiết kế đặc biệt để trưng bày xác ướp của các vị vua và nữ hoàng của Pharaoh Ai Cập, theo cách phù hợp với địa vị cao của họ.

Bảo tàng Quốc gia về nền văn minh Ai Cập (NMEC) là một trong những dự án quốc gia quan trọng nhất được nhà nước thông qua, vì đây là một trong những bảo tàng quốc tế lớn nhất cũng như là bảo tàng duy nhất thuộc loại này ở Ai Cập, thế giới Ả Rập, Trung Đông và Châu Phi.

Bộ trưởng Bộ Du lịch & Cổ vật Ai Cập Khaled el-Enani gần đây đã đến thăm một số địa điểm khảo cổ, bao gồm Bảo tàng Quốc gia về nền văn minh Ai Cập ở Fostat.

Các công trình phát triển của hồ Ain Sira, khu vực phía trước bảo tàng, phòng triển lãm chính, phòng xác ướp, phòng triển lãm tạm thời và kim tự tháp bằng kính cũng đã được kiểm tra.

Những tác phẩm được trưng bày trong Bảo tàng nền văn minh Ai Cập tiết lộ điều gì?

Nó thể hiện tất cả sự phong phú và đa dạng mà nền văn minh Ai Cập được hưởng trong các thời đại khác nhau, bắt đầu từ thời tiền sử cho đến ngày nay.

Phòng Triển lãm Trung tâm bao gồm phần trưng bày chính của bảo tàng. Du khách có thể có được một số thông tin tổng hợp về nền văn minh Ai Cập và những thành tựu quan trọng nhất của nó trong suốt các thời đại khác nhau, bắt đầu từ thời tiền sử qua các thời đại Pharaonic, Greco-La Mã, Coptic và Hồi giáo và cho đến thời đại hiện đại và đương đại.

Phòng triển lãm xác ướp, được thiết kế đặc biệt để trưng bày xác ướp của các vị vua và nữ hoàng của Pharaoh Ai Cập, theo cách phù hợp với địa vị cao của họ, và trước đó sẽ có phần trình bày giới thiệu về cách người Ai Cập thực hành khoa học ướp xác và tính ưu việt của họ trong đó.

Bảo tàng nền văn minh Quốc gia Ai Cập gần đây đã nhận được một bức tượng đôi của Vua Merneptah, con trai của Vua Ramses II và là vị vua thứ tư của Vương triều thứ mười chín, ngoài một bức tượng của vị thần Hathor, đến từ Mit-Rahina. Chúng sẽ được trưng bày trong Phòng Triển lãm Trung tâm của Bảo tàng Quốc gia về nền văn minh Ai Cập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại