Xác ướp hoàng gia ở Bảo tàng Ai Cập Tahrir được chuyển đi đâu?

Tuệ An |

Mới đây, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập đang chuẩn bị chuyển các xác ướp hoàng gia từ Bảo tàng Ai Cập ở Tahrir đến nơi trưng bày trong Bảo tàng Quốc gia về nền văn minh Ai Cập (NMEC) ở Fustat.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập Khaled el-Enany cho biết, lễ kỷ niệm 118 năm thành lập Bảo tàng Ai Cập ở Tahrir sẽ là buổi lễ lớn nhất trong lịch sử của quốc gia này, đồng thời sẽ kết hợp với việc chuyển giao các xác ướp hoàng gia đến NMEC trên phạm vi toàn cầu.

Hiện tại, trong Hội trường xác ướp, 50 quan tài được trưng bày, bao gồm hai quan tài từ phát hiện ở Saqqara và 48 quan tài từ Bảo tàng Ai Cập ở Tahrir, trong đó 15 quan tài được trưng bày lần đầu tiên, những quan tài khác được trưng bày trên tầng ba của bảo tàng và trong tầng hầm.

Số lượng xác ướp và quan tài cần vận chuyển là 22 xác ướp hoàng gia và 17 quan tài hoàng gia, có niên đại vào các triều đại 17, 18, 19 và 20. Ngoài ra, 18 trong số các xác ướp thuộc về các vị vua, 4 xác ướp thuộc về nữ hoàng.

Trong số các xác ướp được chuyển đến có xác ướp của Vua Ramses II; Vua Seqenenre Tao; Vua Tuthmosis III; Vua Seti I; Nữ hoàng Hatshepsut; Nữ hoàng Meritamen, vợ của Vua Amenhotep I; Nữ hoàng Ahmose Nefertari, vợ của Vua Ahmose I.

Tất cả xác ướp hoàng gia sẽ được vận chuyển trên 22 chiếc xe theo phong cách Ai Cập cổ đại, với ngựa và bánh xe chiến tương tự như bánh xe thời chiến của Ai Cập cổ đại đã được chế tạo cho sự kiện hoành tráng đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại