Thiên tài gốc Á mới 12 tuổi đã học trường Cao đẳng hàng đầu nước Mỹ, trở thành Chủ tịch hội sinh viên quản lý hơn 20 nghìn người

HỒNG NGỌC |

Dù nhỏ tuổi hơn các sinh viên khác rất nhiều, cô bé vẫn hòa nhập và được tất cả mọi người kính trọng và yêu quý.

Vivan Yee, một cô bé người Mỹ đã khiến nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ khi trở thành Chủ tịch Hội sinh viên của trường Cao đẳng Pierce, Woodland Hills, California khi chỉ mới 14 tuổi. 

Đây là ngôi trường nằm trong top 10% các trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu của Mỹ.

Con nhà người ta: mới 14 tuổi đã là thiên tài, được bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên trường cao đẳng hàng đầu nước Mỹ.

Từ khi còn nhỏ, Vivan đã tỏ ra vượt trội hơn nhiều bạn cùng trang lứa, thậm chí là những người lớn tuổi hơn. Năm 12 tuổi, cô bé bắt đầu theo học Cao đẳng Pierce, cùng thời gian anh trai 18 tuổi của em vào đại học.

Vì tuổi tác nhỏ hơn hầu hết sinh viên trong trường, cô bé tham gia Hội sinh viên để dễ dàng hòa nhập hơn với mọi người. 

Nhớ lại ngày đầu đi học, cô bé chia sẻ: "Ngày đầu tiên đến đây, em đã cảm thấy vô cùng lo lắng. Em đã cố lựa quần áo giúp em trông lớn tuổi hơn".

Thiên tài gốc Á mới 12 tuổi đã học trường Cao đẳng hàng đầu nước Mỹ, trở thành Chủ tịch hội sinh viên quản lý hơn 20 nghìn người - Ảnh 1.

Vivan Yee, 14 tuổi - Chủ tịch Hội sinh viên trường Cao đẳng Pierce

Mẹ cô bé 14 tuổi cũng bồi hồi: "Ban đầu, con bé không dám tiết lộ tuổi của mình vì muốn hòa nhập, mãi về sau nó mới nói thật và đã kết bạn được với khá nhiều sinh viên khác".

Thế mà chỉ trong vòng vài tháng, thiên tài nhỏ tuổi người Mỹ gốc Á đã thể hiện được năng lực vượt trội và được chỉ định làm một thành viên cấp cao của Hội, thậm chí, cô bé còn được bầu làm chủ tịch. 

Giờ đây, Vivan đã có phòng làm việc riêng với tư cách là người đứng đầu Hội sinh viên với hơn 20 nghìn thành viên.

Thiên tài gốc Á mới 12 tuổi đã học trường Cao đẳng hàng đầu nước Mỹ, trở thành Chủ tịch hội sinh viên quản lý hơn 20 nghìn người - Ảnh 2.

Thiên tài 14 tuổi có phòng làm việc riêng trong vai trò người đứng đầu Hội sinh viên có trên 20 nghìn thành viên.

Vivan vui mừng nói về việc này: "Em đã phải tranh cử trước toàn bộ Ban chấp hành của Hội và tất cả mọi người đều bỏ phiếu cho em… Em cảm thấy như tuổi tác chỉ là một con số".

Dù tuổi tác còn rất nhỏ, cô bé đã thể hiện rõ được năng lực, sự chín chắn cũng như nỗ lực của mình trong vai trò chủ tịch. Cô bé thiên tài này chắc hẳn là niềm tự hào khôn xiết của gia đình và người thân, bạn bè.

Chỉ còn một học kỳ nữa là Vivan sẽ tốt nghiệp Cao đẳng Pierce. Tuy bận rộn với công việc tại Hội sinh viên, cô bé 14 tuổi vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình với mức điểm trung bình gần như tuyệt đối, 3,95/4. 

Cô bé hiện lên kế hoạch theo học một trường đại học để theo đuổi đam mê trong ngành địa chất y học.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại