Thị trưởng "thông chốt" bất thành với 200 kg ma túy trên xe

Tiến Dũng |

Cảnh sát ở phía bắc Niger đã thu giữ hơn 200 kg cocaine trị giá khoảng 8,7 triệu USD đang được vận chuyển trong xe tải công của một thị trưởng địa phương, theo CNN.

photo-1

Khu vực chiếc xe của thị trưởng bị phát hiện.

Cảnh sát của Niger cho biết, thị trưởng và người lái xe của ông này, bị phát hiện đang chở theo 199 bánh cocaine khi đi qua một trạm kiểm soát trên con đường đi ra khỏi trung tâm buôn bán Agadez nằm trên sa mạc ngày 3/1 (giờ địa phương).

Một tuyên bố từ Văn phòng Trung ương phòng chống buôn bán ma túy bất hợp pháp của Niger (OCRTIS) xác nhận rằng đã triệt phá được một vụ buôn một lượng lớn ma túy trái phép, tuy nhiên, không cho biết chi tiết.

Khu vực Tây Phi lâu nay là tuyến đường trung chuyển ma túy bất hợp pháp từ Nam Mỹ đến châu Âu, đồng thời, ghi nhận một loạt vụ mua bán ma túy kỷ lục trong những năm gần đây.

Senegal, một đất nước trong khu vực Tây Phi, từng thu giữ hơn 2 tấn cocaine nguyên chất được chở trên ​​một con tàu ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương vào tháng 10/2021, trong khi nhà chức trách Gambia cũng thu giữ gần 3 tấn cocaine vào tháng 1 năm ngoái trên một chuyến hàng có nguồn gốc từ Ecuador.

Hồi tháng 5 năm ngoái, 16,7 tấn nhựa cần sa trị giá khoảng 37 triệu USD bị thu giữ ở Niger. Sau vụ bắt giữ khủng này, điều phối viên Cơ quan phòng chống ma túy của Interpol, Jan Drapal, cho biết các trùm ma túy tại Nam Mỹ đã gửi các lô hàng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại châu Âu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại