Thị trưởng đáng yêu nhất nước Mỹ: Nhậm chức lúc 7 tháng tuổi, công việc chính chỉ là ăn, chơi, ngủ và... lan tỏa tình yêu

HỒNG NGỌC |

Là người phục vụ cộng đồng, Thị trưởng Charlie khoan dung, yêu thương tất cả mọi người và tự hào nêu cao thông điệp "Make America Kind Again".

Thị trấn Whitehall, bang Texas, Mỹ vừa hân hoan chào đón tân thị trưởng. Đây là một sự kiện vô cùng đặc biệt của vùng bởi lẽ vị thị trưởng này chỉ mới 7 tháng tuổi.

William Charles "Charlie" McMillian, còn gọi là Charlie, đã chính thức nhậm chức Thị trưởng danh dự của Whitehall vào chiều ngày 15/12 vừa qua, sau khi tham gia vào một "chiến dịch tranh cử" đầy cam go vào hồi tháng 10 năm nay. 

Người dân địa phương đã tổ chức một buổi tiệc long trọng để chúc mừng nhà lãnh đạo nhí.

Thị trưởng đáng yêu nhất nước Mỹ: Nhậm chức lúc 7 tháng tuổi, công việc chính chỉ là ăn, chơi, ngủ và... lan tỏa tình yêu - Ảnh 1.

Chân dung vị thị trưởng trẻ tuổi nhất nước Mỹ.

Là nhân vật chính của buổi tiệc gồm 150 khách mời, Charlie diện một bộ vest thật bảnh bao kèm chiếc nơ đen nổi bật. 

Cậu bé cũng không quên nở một nụ cười thật tươi cùng đôi mắt lấp lánh khi ra mắt người dân trong cương vị mới. Ngài đĩnh đạc đứng trên sân khấu cùng với cha mẹ trong sự chứng kiến và hân hoan của cộng đồng địa phương.

Một thành viên tham dự buổi lễ vui tươi kể lại: "Cậu bé ngồi đó và bi ba bi bô với mọi người xung quanh, tỏ vẻ vô cùng hạnh phúc".

Ông cũng cho biết lễ nhậm chức được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và bài bản, thậm chí còn có cả một ban nhạc thiếu niên tại trường học địa phương đến tham dự và trình diễn góp vui. 

Ông nhận xét: "Toàn bộ sự kiện đã được cha mẹ cậu ấy chuẩn bị chu đáo. Lễ nhậm chức của các thị trưởng khác thế nào thì của Charlie cũng như thế, chỉ là nó có quy mô nhỏ hơn. 

Tất cả mọi người đều vây quanh cậu bé và muốn được ôm hôn chúc mừng, đến nỗi tôi có thể cảm nhận tình yêu tràn ngập khắp căn phòng".

Ông cũng cho biết địa phương đang phải trải qua nhiều khó khăn, vì vậy họ mong muốn vị thị trưởng danh dự sẽ mang hòa bình và nhân ái trở lại cộng đồng.

Thị trưởng đáng yêu nhất nước Mỹ: Nhậm chức lúc 7 tháng tuổi, công việc chính chỉ là ăn, chơi, ngủ và... lan tỏa tình yêu - Ảnh 2.

Charlie trong buổi lễ nhậm chức của mình.

Vai trò thị trưởng danh dự được Sở Cứu hỏa Tình nguyện Whitehall bán đấu giá mỗi năm và người trả cao nhất sẽ trở thành nhà lãnh đạo danh dự mới. 

Vượt qua các đối thủ khác, ngày 20/10 vừa qua, Charlie trở thành người "đắc cử" và bắt đầu nhiệm kỳ phục vụ cộng đồng kéo dài suốt một năm sắp tới của mình.

Mẹ nuôi của Charlie cho hay, Charlie khoan dung với tất cả các đảng phái và tự hào nêu cao thông điệp "Make America Kind Again" (Khiến nước Mỹ tử tế trở lại). 

Cô nói: "Cho dù là ai hay thuộc bất kỳ đảng phái chính trị nào, Charlie yêu mến tất cả".

Sau màn ra mắt hoành tráng, dường như đã mệt phờ dù buổi lễ vẫn đang tiến hành, Charlie ngủ thiếp đi khi đang ngồi trong lòng của một thành viên nhóm nhạc.

Ngoài công việc ăn, chơi, ngủ và lan tỏa tình yêu thương cho cộng đồng, Charlie cũng có vinh dự gặp gỡ các quan chức khác. Đầu năm mới, cậu bé sẽ được đến Washiton D.C. để gặp nghị sĩ bang Texas, Ted Cruz.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại