“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma

Chi Chi |

Từ một thiên đường cổ tích, Burj Al Babas (Thổ Nhĩ Kỳ) giờ đây lại là một trong những "thị trấn ma" nổi tiếng nhất thế giới.

Burj Al Babas là một dự án khu nhà ở gần thành phố Mudurnu, tỉnh Bolu, Thổ Nhĩ Kỳ. Được khởi công xây dựng từ năm 2014, dự án này dành riêng cho giới siêu giàu khắp thế giới. Ngay từ khi còn nằm trên giấy, Burj Al Babas đã gây chú ý vì thiết kế rất đẹp. 700 tòa biệt thự nơi đây được xây dựng theo phong cách lâu đài cổ tích Disney, nằm trên thung lũng xanh nên thơ đẹp như tranh. Khi được hoàn thành, Burj Al Babas quả thật khiến người ta ấn tượng vì như một thị trấn cổ tích trong phim hoạt hình.

“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 1.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 2.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 3.

Dự án thị trấn cổ tích với 700 lâu đài trắng xây như cung điện

Dự án này từng được miêu tả là sẽ trở thành một biểu tượng của giới nhà giàu mới và thậm chí trở thành khu du lịch hút khách. Không chỉ được xây dựng bề thế, hoành tráng với kiến trúc lâu đài cổ thú vị, bên trong từng tòa lâu đài cũng được trang bị nội thất sang trọng hạng nhất. Thêm vào đó, vì nằm trong kh vực có hệ thống suối nước nóng ngầm, mỗi tòa lâu đài đều có hồ nước nóng như một "resort thu nhỏ" thực thụ. Đến nay, thị trấn này đã được rót vốn khoảng 200 triệu USD (khoảng 4.600 tỷ đồng) để xây dựng.

“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 4.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 5.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 6.

Để phục vụ giới thượng lưu vui chơi, tại Burj Al Baba có trung tâm mua sắm được xây dựng lấy cảm hứng từ điện Capitol của Mỹ. Cùng với phong cảnh bãi cỏ xanh mướt, nhiều khu vườn, ao nước trong xanh, tất cả hiện lên như một thị trấn trong cổ tích. Khí hậu mát mẻ, dễ chịu của khu vực Địa Trung Hải càng làm cuộc sống ở đây thêm thi vị. Không có lý do gì khiến mọi người nghi ngờ tiềm năng phát triển của thị trấn Burj Al Baba.

“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 7.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 8.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 9.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 10.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 11.

Những tòa biệt thự trắng san sát nằm giữa thung lũng xanh

Burj Al Baba là dự án của Công ty Xây dựng Sarot Property Group. Ban đầu, chủ đầu tư đã nhanh chóng bán được khoảng 50% số số biệt thự đã xây, với giá 400.000 đến 500.000 USD/căn (khoảng 10 đến 12 tỷ đồng). Thế nhưng vì rất nhiều lý do từ khủng hoảng kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ cho đến thị trường bất động sản toàn cầu lao đao, thị trấn cổ tích Burj Al Baba đã rơi vào tình thế khó khăn.

Khi chưa thể hoàn thành hết dự án như kế hoạch, Burj Al Baba đã biến thành công trình "chết". Đến nay, nó vẫn nổi tiếng, nhưng theo một cách khác, đó là trở thành thị trấn bỏ hoang. Thậm chí những người yêu thích du lịch "săn ma" còn tổ chức các tour tham quan Burj Al Baba và bán khá chạy.

“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 12.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 13.

Khung cảnh của thị trấn cổ tích Disney thần tiên đã không trở thành sự thật

“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 14.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 15.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 16.
“Thị trấn cổ tích Disney” 4.600 tỷ có hàng trăm lâu đài thần tiên nhưng bước vào bên trong lại hoang tàn như thành phố ma - Ảnh 17.

Hàng trăm biệt thự cổ tích ngày nay đều bỏ hoang, không có bóng người ở

Nguồn: All That's Interesting

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại