Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 kể tỉ mỉ vụ bị quấy rối tình dục

Duy Nam |

Một thí sinh có tên Lola đã kể lại những trải nghiệm không mấy dễ chịu của mình trong phòng kiểm tra nhân trắc học cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023.

Lùm xùm quanh vụ việc bê bối ở phần thi kiểm tra nhân trắc học của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thêm nhiều tình tiết được báo chí quốc tế đăng tải, thu hút sự chú ý của người hâm mộ sắc đẹp trên toàn thế giới.

Sáng 11/8, chuyên trang sắc đẹp Pageantry News International đăng tải đoạn video chương trình podcast có sự tham gia của một phụ nữ đeo mặt nạ có tên Lola - thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 .

Trong chương trình, Lola đã kể lại quá trình tham gia phần kiểm tra nhân trắc học đang gây xôn xao dư luận của cuộc thi.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 kể tỉ mỉ vụ bị quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Thí sinh có tên Lola kể về trải nghiệm của cô trong phòng nhân trắc học cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023.

Lola cho biết khi đó cô vẫn mặc quần lót, tuy nhiên một phụ nữ tiến lại gần và hỏi cô có loại bỏ lông ở vùng kín hay không. Lola cho biết người phụ nữ đã ghé sát mặt vào cơ thể cô để kiểm tra.

"Cô ta kiểm tra lưng của tôi và sau đó nói rằng phần thân trên của tôi rất sạch nhưng phần thân dưới thì rất xấu xí", Lola nói.

Lola cũng cho biết hai thí sinh thi cùng với cô đã xác nhận việc bị nhìn trộm vùng kín và được yêu cầu kiểm tra phần xương chậu.

Trước đó, tờ Channel News Asia dẫn lời một thí sinh cuộc thi nói về việc cô bị một thành viên ban tổ chức chạm tay vào vùng nhạy cảm cơ thể, sau khi họ yêu cầu cô cùng bạn thi cởi đồ tại phòng ballroom khách sạn.

"Đầu tiên tôi được yêu cầu thử một bộ đồ. Nhưng tự dưng họ yêu cầu tôi phải cởi trần. Tôi bị sốc, bởi kiểm tra cơ thể không hề có trong lịch trình tổ chức cuộc thi", người đẹp này cho biết.

Theo tờ Beritasatu , một thí sinh cuộc thi Miss Universe Indonesia cùng luật sư của cô đã đến đồn cảnh sát tại thành phố Jakarta để trình báo việc cô và các thí sinh cuộc thi bị quấy rối.

Tờ Jakarta Globe dẫn lời luật sư Mellisa Anggraeni - người đại diện đi cùng thí sinh Miss Universe Indonesia đến đồn cảnh sát nói với phóng viên: "Chúng tôi cho rằng điều này đã xúc phạm phẩm giá của phụ nữ, đặc biệt là việc kiểm tra cơ thể khi có mặt người khác giới".

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia vẫn chưa có động thái phủ nhận hay thừa nhận việc bắt các thí sinh khỏa thân để kiểm tra thân thể họ nhưng công chúng hiện rất giận dữ.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia - ông Sandiaga Uno đã lên tiếng về bê bối cuộc thi. Ông cho biết bộ đã cử người theo dõi vụ việc và cam kết nếu có bất cứ hành vi sai trái nào, những kẻ vi phạm sẽ bị pháp luật nghiêm trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại