"Thị hậu vượng phu" Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện "đá" do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ?

Nhã An |

Tài sắc vẹn toàn, Tuyên Huyên được giới truyền thông xếp vào hàng "Tứ đại Hoa đán" của TVB. Tuy nhiên, tình duyên của nữ diễn viên gặp nhiều trắc trở với vô số scandal.

Hiện tại, thời hoàng kim của giới phim ảnh Hong Kong đã qua đi nhưng nói đến Tuyên Huyên, các "mọt phim" chắc chắn sẽ nhớ ngay đến nữ diễn viên xinh đẹp đã từng ngồi vững vàng trên ngôi vị "nhất tỷ" của TVB trong liên tục mấy năm liền và những vai diễn gây ấn tượng sâu sắc trong hồi ức của thế hệ 8x - 9x.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 1.

Tuyên Huyên – Hoa đán nổi tiếng của TVB.

Từ cô gái tình cờ bước chân vào làng giải trí đến "Thị hậu vượng phu" của TVB

Nói đến những mỹ nhân sở hữu bằng cấp trong làng giải trí thì chắc chắn không thể không nói đến Tuyên Huyên. Học trong ngôi trường danh giá từ thuở nhỏ, khi mới 13 tuổi, Tuyên Huyên đã sang Anh du học và thi đỗ vào trường đại học London, ngôi trường nằm trong top 3 của nước Anh.

Sau khi tốt nghiệp, cảm thấy mình không phù hợp với công việc đã học, Tuyên Huyên trở về Hong Kong. Việc cô bước chân vào giới giải trí cũng hết sức tình cờ. 

Khi đang ở quán đậu phụ thối, Tuyên Huyên bất ngờ được mời quay quảng cáo cho 1 hãng socola. Sau đó, cô đã được đài TVB phát hiện và ký hợp đồng.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 2.

Tuyên Huyên tiến vào giới giải trí một cách rất tình cờ.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 3.

Sau khi ký hợp đồng với TVB, sự nghiệp của cô phát triển rất thuận lợi.

Được đánh giá là một diễn viên tài năng của TVB, Tuyên Huyên có khả năng diễn xuất khá tốt, từ những vai hài hước đến tâm lý tình cảm, với việc thể hiện thành công nhiều vai diễn lớn nhỏ, Tuyên Huyên luôn giữ vững danh hiệu "Nữ diễn viên được yêu thích" tại TVB - Hong Kong trong nhiều năm liền.

Những năm đầu 2000, Tuyên Huyên được giới truyền thông nước này bầu chọn là một trong "Tứ đại Hoa đán" của TVB, cùng với Trần Tuệ San, Thái Thiếu Phân và Quách Khả Doanh.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 4.

Cô được mệnh danh là 1 trong Tứ Đại Hoa Đán của TVB.

Điều đáng nói là năm đó, Tuyên Huyên đã được giới truyền thông ca ngợi là "Thị hậu vượng phu" với thành tích đáng kinh ngạc. 

Ngoài nam diễn viên Lâm Bảo Di hợp tác với Tuyên Huyên trong "Kim Chi Dục Nghiệt" năm 2004 thì Thị đế của đài TVB từ năm 1997 đến năm 2005 đều có duyên đóng phim với Tuyên Huyên.

Đó là những cái tên đình đám như La Gia Lương (2 lần), Cổ Thiên Lạc (2 lần), Quách Tấn An (2 lần), Âu Dương Chấn Hoa. Thậm chí lúc đó còn có người nói đùa rằng: "Nếu muốn đoạt Thị đế thì hãy hợp tác với Tuyên Huyên".

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 5.

Danh sách Thị đế của TVB từ năm 1997 đến 2005 toàn những cái tên đã hợp tác với Tuyên Huyên. Đó là La Gia Lương, Cổ Thiên Lạc, Quách Tấn An, Âu Dương Chấn Hoa.

Bị Trương Vệ Kiện bỏ rơi vì quá nổi tiếng, nghi án "tiểu tam" khiến Tuyên Huyên bị bạn tốt "cạch mặt"

Xinh đẹp và tài năng, Tuyên Huyên cũng chẳng hề thiếu những tin đồn tình cảm nhưng trong đó không thể không nhắc đến "cặp đôi vàng" một thời của TVB: Tuyên Huyên – Cổ Thiên Lạc.

Cặp đôi này lần đầu hợp tác khi vào vai anh em trong bộ phim "Cơm Cơm Có Tống Gia". Ngoài đời, cả 2 có mối quan hệ thân thiết với nhau nên chẳng thiếu tin đồn tình cảm, người hâm mộ cặp đôi này vẫn luôn hi vọng họ có thể ở bên nhau.

Tuy nhiên, không biết có phải vì quá hiểu nhau hay không mà cặp đôi này mãi vẫn không thành. Tuyên Huyên từng nói đùa rằng, để đáp ứng nguyện vọng cha mình muốn có cháu bế nên cô đang muốn tìm Cổ Thiên Lạc mua tinh trùng, làm 1 bà mẹ đơn thân.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 6.

Cặp đôi Cổ Thiên Lạc – Tuyên Huyên được yêu thích từ phim "Tầm Tần Ký"

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 7.

Tuyên Huyên có thể nói là người đã chứng kiến sự thay đổi của Cổ Thiên Lạc: Từ chàng trai thư sinh da trắng như sữa đến "thỏi socola" đầy nam tính.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 8.

Đến tận bây giờ, thuyền "Cổ - Tuyên" vẫn được chèo nhiệt tình.

Một bạn trai tin đồn khác cũng gây xôn xao không kém của Tuyên Huyên là La Gia Lương. Vì hợp tác quá ăn ý, họ đã bị đồn là "phim giả tình thật". 

Điều đáng nói là khi đó La Gia Lương đang xử lý việc ly hôn nên có nhiều tin đồn thất thiệt, Tuyên Huyên cũng bị giới truyền thông gắn danh "tiểu tam".

Tuy nhiên, sau đó, tin đồn bị đập tan khi họ không chỉ cùng nhau hợp tác mở nhà hàng mà Tuyên Huyên còn trở thành mẹ nuôi của con trai La Gia Lương.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 9.

Tuyên Huyên và La Gia Lương bị dính tin đồn tình cảm vì quá ăn ý trong diễn xuất.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 10.

Thậm chí còn vì thế mà Tuyên Huyên mang danh "tiểu tam" trong 1 thời gian dài.

Tuyên Huyên luôn giữ mối quan hệ khá tốt với các sao nam từng hợp tác nhưng chỉ có Trương Trí Lâm, cô vẫn luôn cố tình giữ khoảng cách.

Sau khi hợp tác với nhau trong bộ phim "Thiêm Địa Nam Nhi" năm 1996, hai người gần như không hợp tác với nhau mà nguyên nhân chính là tính hay ghen của bà xã Trương Trí Lâm – Viên Vịnh Nghi .

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 11.

Trương Trí Lâm là 1 trong số ít sao nam mà Tuyên Huyên không dám hợp tác lần 2.

Năm đó Viên Vịnh Nghi và Tuyên Huyên vốn là 1 cặp chị em thân thiết nổi tiếng của làng giải trí Hong Kong. 

Tuy nhiên, sau khi bị người ngoài "châm ngòi", Viên Vịnh Nghi đã tin lời đồn đại và cho rằng Tuyên Huyên từng cố quyến rũ Trương Trí Lâm trong quá trình quay "Thiên Địa Nam Nhi".

Chẳng thèm điều tra rõ ràng, nàng Hoa hậu Hong Kong đã lập tức tuyệt giao với Tuyên Huyên. Đến tận những năm gần đây, Tuyên Huyên và Viên Vịnh Nghi mới xóa bỏ những hiểu lầm lúc trước.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 12.

Trương Trí Lâm khi đang hẹn hò với Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi thì vướng tin đồn tình cảm với Tuyên Huyên

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 13.

Nàng Hậu họ Viên đã lập tức "cạch mặt" Tuyên Huyên chỉ vì tin đồn cô muốn chen chân vào mối quan hệ của mình và Trương Trí Lâm.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 14.

Mãi đến gần đây, cặp chị em tốt ngày xưa mới hòa hảo trở lại.

Ngoài những bạn trai tin đồn trên thì bạn trai thực sự của Tuyên Huyên – Trương Vệ Kiện cũng khiến không ít người phải thở dài tiếc nuối. 

Bén duyên khi hợp tác và khi bị phát hiện hẹn hò, Tuyên Huyên đã thẳng thắn thừa nhận tình yêu, còn Trương Vệ Kiện thì lại ngập ngừng do dự, thậm chí còn nói: "Tôi hiện tại không có bạn gái".

Thời điểm đó, cặp đôi bị đánh giá là "nữ cường nam nhu", sự nghiệp của Tuyên Huyên lên như diều gặp gió còn Trương Vệ Kiện thì chưa có mấy danh tiếng, còn bị người ta nói là "ăn bám" bạn gái. 

Không thể chịu đựng được sự thực rằng bạn gái nổi tiếng lấn lướt mình, kiếm tiền nhiều hơn mình cũng như áp lực từ dư luận, Trương Vệ Kiện và Tuyên Huyên chia tay.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 15.

Bạn trai thực sự của Tuyên Huyên - Trương Vệ Kiện.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 16.

Họ đã bén duyên khi hợp tác nhưng lại đành chia tay trước áp lực dư luận.

Sau này, khi tham gia chương trình truyền hình, Trương Vệ Kiện đã thừa nhận: "Dù chia tay với Tuyên Huyên nhưng tôi vẫn như cũ không quên được cô ấy, tôi thậm chí đã từng gọi điện cho Tuyên Huyên lúc nửa đêm chỉ vì muốn xác nhận xem bên cạnh cô ấy có người đàn ông khác hay không".

Thâm chí trong 1 khoảng thời gian dài, Trương Vệ Kiện còn 1 mình trốn đi khóc vì thương tiếc cho mối tình của mình.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 17.

Tuyên Huyên đã khiến cho Trương Vệ Kiện lưu luyến suốt 1 thời gian dài.

Tuyên Huyên của bây giờ ra sao?

Sự nghiệp của Tuyên Huyên cũng chẳng phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Năm 2012, sau khi hoàn thành bộ phim "Phi Hổ", Tuyên Huyên đã tuyên bố chính thức kết thúc hợp đồng với TVB và bắt đầu tiến vào thị trường Đại Lục để phát triển. Tuy nhiên, đây cũng là 1 bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Tuyên Huyên.

Đau khổ vì thất tình, khi đó Tuyên Huyên đã không kiểm soát được cân nặng của mình, thậm chí còn bị 1 quản lý cao cấp của TVB chê bai vừa già vừa béo. 

Rời TVB tới đại lục phát triển 5 năm, Tuyên Huyên đã quay 3 bộ phim "Người Đô Thị", "Hương Thảo Dược Tình Yêu", "Tôi Đến từ New York" nhưng không được đánh giá cao.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 18.

Sau bộ phim "Phi Hổ", Tuyên Huyên đã rời khỏi TVB.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 19.

Thời gian này cô bị tăng cân mất kiểm soát.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 20.

Những bộ phim trong thời gian này của cô cũng không được đánh giá cao.

Mãi đến "Sứ Đồ Hành Giả 2", Tuyên Huyên mới chứng minh được "đẳng cấp Thị hậu" của mình. Không chỉ với diễn xuất bùng nổ, khi chất ngời ngời và ánh mắt sắc bén của Tuyên Huyên đã hoàn toàn chinh phục khán giả và chẳng ai ngờ được nữ diễn viên đã ở tuổi 47.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 21.

Tuy nhiên, Tuyên Huyên đã thành công lấy lại danh tiếng với bộ phim "Sứ Đồ Hành Giả 2". Khó mà tin được cô đã U50

Hiên tại, Tuyên Huyên đang có 1 cuộc sống độc thân đơn giản, cùng bạn bè trò chuyện, uống trà, tập gym, hoạt động công ích. 

Mặc dù chuyện tình cảm của Tuyên Huyên vẫn khiến cho người hâm mộ phải lo lắng nhưng nữ diễn viên cho biết chuyện tình cảm tất cả đều tùy duyên: "Tôi không muốn tạm chấp nhận", "Tôi dĩ nhiên muốn có cơ hội kết hôn nhưng sẽ không tùy tiện kết hôn.

Bên cạnh tôi có rất nhiều người bạn hôn nhân đều có vấn đề. Đời người thật vội vàng, hiện tại đã qua 1 nửa cuộc đời, còn lại 1 nửa nhất đinh phải vui vẻ vượt qua. Nhất định phải tìm 1 người hợp với tôi, thật ra nếu phù hợp nhưng không kết hôn cũng được".

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 22.

Cuộc sống hiện tại của Tuyên Huyên.

Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 23.
Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 24.
Thị hậu vượng phu Tuyên Huyên: Bị Trương Vệ Kiện đá do quá nổi tiếng, bạn tốt Viên Vịnh Nghi cạch mặt vì giật bồ? - Ảnh 25.

So sánh với hình ảnh 11 năm trước, rõ ràng Tuyên Huyên đã được thời gian ưu ái. Nhan sắc vẫn xinh đẹp như xưa, chỉ thêm thong dong và an nhiên trước cuộc sống.

theo Helino

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên