Thi đấu chói sáng, 3 cao thủ Việt Nam đẩy Trung Quốc vào kịch bản trắng tay trên sân nhà

Tiểu Mã |

Sau khi đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ Bibi tiếp tục trình diễn phong độ thăng hoa để lên ngôi vô địch ở nội dung sở trường trên đất Trung Quốc.

Đúng như dự đoán, nội dung solo Random ở giải AOE Trung-Việt 2019 hoàn toàn là cuộc chiến của người Việt Nam. Sau khi đánh bại ứng viên số 1 là Chim Sẻ Đi Nắng ở vòng bán kết, game thủ Bibi (tên thật: Nguyễn Văn Hùng) bước vào trận chung kết toàn Việt Nam gặp đối thủ quen thuộc Hehe (tên thật: Lưu Danh Tuấn).

Tiếp nối phong độ thăng hoa ở các vòng đấu trước đó, game thủ Bibi đã thi đấu cực kỳ tập trung, tận dụng mọi lợi thế dù là nhỏ nhất để đánh bại Hehe với tỷ số 4-1, qua đó đoạt chức vô địch. Đây là chức vô địch duy nhất của cá nhân Bibi ở giải đấu năm nay nhưng là chiếc cúp thứ 2 của đoàn Việt Nam trên đất Thâm Quyến.

Thi đấu chói sáng, 3 cao thủ Việt Nam đẩy Trung Quốc vào kịch bản trắng tay trên sân nhà - Ảnh 1.

Bibi (phải) đã mang về thêm chức vô địch cho AOE Việt Nam.

Không lâu sau khi Bibi lên ngôi ở thể loại solo Random, bộ đôi Chim Sẻ Đi Nắng – U98 đã tái ngộ cặp Tiểu Thủy Ngư – Đổ Thánh ở chung kết thể loại 2vs2 Assyrian, sau chiến thắng ở chung kết 2vs2 Shang.

Trong quá khứ, 2vs2 Assyrian vốn được coi là thể loại sở trường của người Trung Quốc, song cục diện đã dần thay đổi và một lần nữa các game thủ Việt Nam đã chứng minh cho người Trung Quốc thấy rằng, chúng ta mới xứng đáng là "Vua" ở nội dung này.

Với sự kết hợp hoàn hảo, cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng – U98 đã khiến đối thủ Trung Quốc thêm một lần phải "ôm hận". Như thường lệ, Chim Sẻ vẫn là người nắm vai trò chủ lực, thi đấu chắc nhà còn U98 chọn giải pháp dâng A để tấn công giành lợi thế từ những thời điểm đầu tiên. Chiến thuật hợp lý đã giúp cặp Chim Sẻ - U98 đánh bại bộ đôi Trung Quốc theo cách đầy thuyết phục với tỷ số 4-2.

Thi đấu chói sáng, 3 cao thủ Việt Nam đẩy Trung Quốc vào kịch bản trắng tay trên sân nhà - Ảnh 2.

Chim Sẻ có thêm chức vô địch ở Trung Quốc.

Như vậy, ba nội dung chung kết của giải đã trải qua, chiến thắng đều thuộc về các game thủ Việt Nam (Chim Sẻ Đi Nắng, U98 và Bibi). Với cục diện hiện tại, người Trung Quốc đang đứng trước viễn cảnh trắng tay ngay sân nhà.

Hiện Chim Sẻ đang thi đấu chung kết solo Shang với Tiểu Thủy Ngư. Đây là niềm hy vọng cuối cùng của người Trung Quốc bởi ở nội dung cuối cùng, Chim Sẻ sẽ gặp Cam Quýt cũng của Việt Nam ở chung kết solo Assyrian.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại