Theo phong thủy, di chuyển hũ gạo đến chỗ này trong năm mới để ăn nên làm ra

Lily (tổng hợp) |

Hũ gạo tượng trưng cho sư giàu có và tài sản của gia đình, vì thế, theo quan niệm phong thủy, cần lưu ý khi đặt để giữ được của cải trong nhà.

Đối với mỗi gia đình Việt Nam hũ gạo không chỉ có chức năng lưu trữ mà còn có ý nghĩa phong thuỷ vô cùng to lớn. Để mong cầu tài vận gia đình luôn được hanh thông, gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc các bạn được khuyên nên đặt hũ đựng gạo hợp lý theo quan niệm phong thủy.

Hũ đựng gạo được xem như là biểu thị cho sự giàu có của gia đình, vì vậy, bạn không nên đặt bình này ở nơi ai cũng có thể thấy. Bạn nên đặt bình đựng gạo trong tủ kín ở bếp nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi để lấy gạo nấu cơm hằng ngày.

Theo phong thủy, di chuyển hũ gạo đến chỗ này trong năm mới để ăn nên làm ra - Ảnh 1.

Hũ gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì thế mà hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà, tức phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của nhà bạn. Ngũ hành Mộc khắc Thổ, không nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà, bởi đó là nơi Mộc khí đương vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất.

Chưa nói đến khía cạnh phong thủy, ngay trên thực tế, nên đặt hũ gạo ở những nơi sạch sẽ, cao hơn mặt đất, đậy kín để tránh bụi bẩn, chuột gián, ẩm mốc có thể "tấn công" làm gạo nhanh hỏng, không tốt cho sức khỏe.

Trong phong thủy, Người Á đông quan niệm rằng việc kê cao hũ gạo sẽ thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Hũ gạo chính là cái kho cất giữ tài lộc thịnh vượng của gia đình, bởi vậy ngoài việc kê cao, còn phải cất ở nơi kín đáo, nhất định không nên để người khác nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tốt nhất vị trí đặt hũ gạo nên khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

Ngoài vị trí đặt hũ gạo thì bạn còn phải lưu ý thêm một số điều sau:

Vật liệu làm hũ

Hiện nay bình gạo được bày bán được làm từ nhiều chất liệu nhựa nhưng gia chủ nên chọn bình đựng gạo bằng sứ hay gốm. Bạn nên tránh dùng đồ nhựa là yếu tố hỏa. Nó tượng trưng cho việc đốt hết của cải của gia đình. Chủ nhà cũng nên nhớ khi mua về phải tháo túi nilon đựng ra và đổ trực tiếp gạo vào bên trong bình.

Theo phong thủy, di chuyển hũ gạo đến chỗ này trong năm mới để ăn nên làm ra - Ảnh 2.

Bạn cũng nên chọn bình đựng gạo có các hình ảnh và biểu tượng may mắn, tốt lành hoặc các hình trang trí tươi tắn. Bạn nên tránh chọn những bình đựng gạo có màu tối tăm.

Giữ xung quanh bình gạo sạch sẽ

Gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ và quét dọn thường xuyên, không nên để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên. Nếu có thời gian rỗi, gia chủ nên lau chùi phía ngoài bình đựng gạo để nó trông được sạch sẽ và luôn luôn mới. Có nhiều người thường không mấy quan tâm điều này nhưng đây là việc cần làm giúp đưa lại may mắn cho gia đình.

Theo phong thủy, di chuyển hũ gạo đến chỗ này trong năm mới để ăn nên làm ra - Ảnh 3.

Tuyệt đối không để hũ hết gạo

Việc để hũ gạo hết sạch sẽ chẳng khác nào thể hiện rằng gia đình đang mất đi tài lộc, thịnh vượng bởi theo phong thủy, hũ gạo là vật chứa đựng mang ý nghĩa tốt lành, vận may nên không được để trống rỗng.

Tốt nhất, nên đổ đầy hũ gạo khi chỉ còn một nửa cho chắc ăn và nên dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để luôn giữ vận may trong nhà và tránh những điều xui xẻo không đáng có. Thêm một điều nữa, không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kị trong phong thủy.

* Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại