Sửng sốt với con số chấn thương ở U23 Việt Nam

Thừa Phong |

Một lần nữa, HLV Miura phải bối rối với những ca chấn thương liên tiếp.

Chỉ chưa đầy một tuần tập trung, chiến lược gia người Nhật đã nói lời chia tay với 2 học trò Hoàng Thịnh và Phan Văn Long.

Hoàng Thịnh bị tổn thương xương sườn sau pha vào bóng với cầu thủ U23 Hàn Quốc. Anh phải nghỉ ít nhất 2 tháng và mất luôn cơ hội thi đấu tại SEA Games 28.

 
ngô hoàng thịnh
"HLV Miura đã xin lỗi vì chấn thương gãy xương sườn của tôi một phần xuất phát từ việc ông luôn yêu cầu các học trò phải chơi máu lửa”

Còn Phan Văn Long dính chấn thương háng. Để có thời gian hồi phục hoàn toàn, HLV Miura gửi anh trở lại CLB SHB Đà Nẵng.

Ngoài 2 cái tên trên, hiện ở U23 Việt Nam còn 7 cầu thủ đang được các bác sĩ theo dõi sát sao là Ngọc Hải, Phi Sơn, Huy Hùng, Hoàng Lâm, Phúc Tịnh, Thanh Hiền và Huỳnh Tấn Tài.

Trong đó, trường hợp của Phi Sơn nặng nhất. Anh bị đau ở trận đấu vào ngày thứ 7 và phải mất khoảng 2 tuần dưỡng thương.

Nếu Phi Sơn kịp bình phục để đến Singapore, chưa chắc anh có thể đạt được thể lực tốt nhất.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng phải rời sân trận gặp U23 Hàn Quốc. Tuy nhiên tình trạng của anh tốt hơn Phi Sơn. Dự kiến Ngọc Hải sẽ sớm tập luyện trở lại.

Huy Hùng, người được mệnh danh “Busquet Việt Nam” vẫn phải tập riêng kể từ khi lên tuyển. HLV Miura đang rất hi vọng anh sẽ trở lại.

Chấn thương là nỗi ám ảnh với U23 Việt Nam
Chấn thương là nỗi ám ảnh với U23 Việt Nam

Bởi sau khi mất Hoàng Thịnh, tiền vệ giàu kinh nghiệm nhất của ông là Huy Hùng.

Những Hoàng Lâm, Phúc Tịnh, Thanh Hiền và Huỳnh Tấn Tài đều đang gặp các vấn đề khác nhau và chưa thể hoàn thành giáo án chung của toàn đội.

Như vậy, số ca chấn thương hiện đã lên tới 9, ngang với thời điểm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Trong tay HLV Miura chỉ còn khoảng 21 cầu thủ sung sức (5 thủ môn).

Lần tập trung trước, ông đã phải vội vàng gọi thêm 3 viện binh vào phút chót. Khả năng lịch sử lặp lại ở lần này cũng chẳng hề nhỏ.

>> “Trò cưng” rời đội, HLV Miura lấy ai thay thế?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại