Lá thư từ Nga làm khó "kỳ nhân đuổi mưa" Lương Ngọc Huỳnh

Hồng Quân |

Lá thư từ Nga làm khó "kỳ nhân đuổi mưa" Lương Ngọc Huỳnh
Lá thư từ Nga làm khó "kỳ nhân đuổi mưa" Lương Ngọc Huỳnh

Nhiều người đang đặt ra những nghi vấn xung quanh bằng cấp Giáo sư, Viện sĩ của Chưởng môn Lương Ngọc Huỳnh - người đã đánh cả nghìn trận mà không lần nào quá 1 phút.

Sau khi tuyến bài về khả năng đuổi mưa, võ thuật của Chưởng môn Lương Ngọc Huỳnh được đăng tải, một độc giả từ Nga đã thay mặt nhiều người có cùng nghi vấn, gửi những thắc mắc đến "Dị nhân 1 phút".

Chúng tôi xin được đăng nguyên văn:

"Chúng tôi mới đọc được bài viết về Giáo sư, Viện sĩ (GS.VS) Lương Ngọc Huỳnh, kể chuyện ông Huỳnh có tài đuổi mưa hôm 2/9, từng chữa bệnh cho tỷ phú Abramovich, được ngôi sao bóng đá Pháp - Zidane cảm phục.

Hay chuyện đánh võ trên nghìn trận, trận nào cũng thắng khi chưa đấu đến 1 phút.

Khâm phục thêm nữa khi theo lời ông Huỳnh kể nhiều lần với báo giới Việt Nam từ nhiều năm nay, không chỉ là võ sư, ông còn là Giáo sư, Viện sĩ, từng làm việc trong bệnh viện Tổng thống Nga.

Tìm hiểu thêm, chúng tôi đọc được 1 bài báo về "kỳ nhân" Lương Ngọc Huỳnh, đăng 2/2015, tức cũng gần đây thôi. Tác giả của bài báo kể đã gặp trực tiếp võ sư để được nghe thuật lại những kỳ tích rất ấn tượng.

Chỉ mới sang Nga năm 2001, trong 14 năm mà ông Lương Ngọc Huỳnh đã thu được những kết quả quá to lớn, về mặt học thuật cũng như võ thuật, y thuật. Thật hiếm có ai được như vậy từ trước đến nay.

Điều đó thôi thúc chúng tôi tìm hiểu thêm về ông và từ đó xuất hiện nhiều nghi vấn mà chỉ có ông Huỳnh mới giải đáp được.

Chưởng môn Lâm Sơn Động - Lương Ngọc Huỳnh.
Chưởng môn Lâm Sơn Động - Lương Ngọc Huỳnh.

Ông Lương Ngọc Huỳnh có là Giáo sư?

Theo như một bài báo ở Việt Nam, và nhiều bài khác, ông Huỳnh sang Nga năm 2001. Bài báo ra ngày 8/11/2008 viết, ông kể được Công ty Đông nam dược Bảo Long cử sang Nga để “phát triển việc bán thuốc hiệu Bảo Long và truyền bá võ thuật”.

Trả lời một báo khác mới đây, ông Huỳnh lại nói Đại sứ VN tại Nga thời đó là Ngô Tất Tố mời sang để phát triển Võ thuật VN bên Nga. PV tờ báo khác nữa, đầu năm nay lại nghe chính ông Huỳnh kể Hội võ thuật VN tại Nga "mời anh sang làm Phó Chủ tịch thứ nhất của hội".

Chưa biết lý do nào sang Nga theo như các lời kể mỗi lúc một khác, duy nhất về mặt thời gian là thống nhất, năm 2001.

Theo một tờ báo "Ở Nga, anh học tại Trường ĐH Y khoa Moskva để lấy bằng bác sĩ”.Chúng tôi biết ở Moskva có 3 trường Đại học Y, không biết ông Lương Ngọc Huỳnh học Y số mấy (chắc không phải Y3 chuyên Răng Hàm Mặt, học 4 năm)?

Tức là ông có thể học Y1, Y2, trường nào cũng mất 6 năm. Mới sang năm 2001, ngôn ngữ chưa thạo, coi như ông mất 1 năm học tiếng, cộng 6 năm học là 7 năm, tức đến 2008 ông Huỳnh mới có thể tốt nghiệp, mới có diplom để được cấp giấy hành nghề bác sĩ.

Nhưng trong một thời gian ngắn, theo báo đăng thì "GS.VS. Lương Ngọc Huỳnh được Học viện An ninh Quốc gia Liên bang Nga phong hàm Giáo sư".

Trước đó, ông được Viện Hàn lâm Chiêm tinh Mông Cổ phong danh hiệu Viện sĩ do đã chọn Viện Hàn lâm này để gửi đề án về cách dùng khí công nâng cao sức khỏe và hiệu quả chữa bệnh.

Nhưng còn danh hiệu Giáo sư, không biết ông được phong hàm vì điều gì?

Học viện an ninh quốc gia Liên bang Nga là cơ quan gì?

Tìm hiểu kỹ, chúng tôi thấy ở Nga không có Học viện nào tên như vậy. Có lẽ phóng viên ghi nhầm chăng?

Truy ra thì có Học viện tư nhân với tên khá giống, mà ông Lương Ngọc Huỳnh kể là làm Phó Chủ tịch, có tên tiếng Nga: Межрегиональная общественная организация "ОБЩЕСТВЕННАЯ АКАДЕМИЯ НАЦИОНАЛЬНОЙ БЕЗОПАСНОСТИ", viết tắt là ОАНБ (OANB)

Dịch ra tiếng Việt là: "Tổ chức xã hội liên vùng "HỌC VIỆN XÃ HỘI AN NINH QUỐC GIA". Tức là không phải Học viện nhà nước, mà là dạng một tổ chức tư nhân, đang có rất nhiều ở Nga.

(Cũng cần chú ý, tên của Học viện này na ná với tên của một Học viện khác thành lập năm 1997 ở Saint Peterburg, Học viện an ninh quốc gia - «Академия национальной безопасности», viết tắt АНБ, dưới sự hậu thuẫn của Chủ tịch Duma quốc gia thời đó, Ghenady Seleznev).

Cũng trên trang của tổ chức OANB cho biết "Học viện xã hội an ninh quốc gia" mới kỷ niệm 5 năm thành lập hôm 4/4/2014, suy ra nó mới thành lập năm 2009.

Dù có chữ “Học viện” trong tên gọi, nhưng OANB không đào tạo một ai. Điều kiện trở thành thành viên của “Học viện” cũng vô cùng đơn giản: Công dân Nga trên 18 tuổi, công dân nước ngoài có giấy tờ cư trú hợp pháp và đóng tiền gia nhập.

Sau khi hoàn tất thủ tục, thành viên sẽ được cấp 1 thẻ bìa da chứng nhận có giá trị... 1 năm và 1 huy hiệu cài ve áo.

Ảnh minh họa về mẫu thẻ của OANB.
Ảnh minh họa về mẫu thẻ của OANB.

Tại trang web của tổ chức xã hội này (http://www.oanb.ru/index-105.html) có ghi rõ các chức danh của ông Lương Ngọc Huỳnh:

(Phó Chủ tịch Tổ chức xã hội liên vùng OANB Lương Ngọc Huỳnh (doctor Li), sáng lập viên Trung tâm y học phương Đông, tiến sĩ y khoa, Viện sĩ Viện hàn lâm y học Mông Cổ, Chưởng môn phái LÂM SƠN ĐỘNG).

(Вице-президент МОО «ОАНБ» Лыонг Нгок Хуинь (доктор Ли), основатель Центра Восточной медицины, личный врач Президента Вьетнама, Доктор медицинских наук, Академик Академии медицинских наук Монголии ,основатель авторской шкоы боевых искусств «Лам.Шон.Донг»).

Cứ theo trang này, ông Lương Ngọc Huỳnh còn là tiến sĩ y khoa. Chúng ta chú ý là tiến sĩ khoa học (Доктор), không phải là Phó tiến sĩ (Кандидат) mà ở VN cứ gọi chung là Tiến sĩ.

Không rõ ông Huỳnh bảo vệ luận án Phó Tiến sĩ, rồi Tiến sĩ, đề tài gì, ở đâu mà mấy năm sau khi ra trường đã làm được điều đó nhanh đến thế?

Trang này cũng không cho biết Học viện OANB phong Giáo sư cho ông Lương Ngọc Huỳnh vào năm nào, với lý do gì.

Điều kỳ lạ, trong các bản tin về Hội nghị khoa học lần thứ 2 (30/11-1/12/2013), lần thứ 3 (6-7/12/2014) của Học viện này, tất cả những người khác được ghi đầy đủ là GS.TS, hay Viện sĩ (đa số là các Viện hàn lâm tư nhân).

Thì họ và tên ông Lương Ngọc Huỳnh bao chưa giờ được gắn với bất kỳ học hàm, học vị nào, ví dụ như GS. Thậm chí, các bản tin còn gọi ông Huỳnh là “vị khách từ Việt Nam”.

Theo như ông Huỳnh kể, ông là nhà khoa học, là GS do Liên bang Nga phong, tuy nhiên các trang tìm kiếm hàng đầu của Nga như Yandex, Rambler, hay Google.ru, khi chúng tôi gõ cụm từ “GS.Lương Ngọc Huỳnh” bằng tiếng Nga, kết quả tìm kiếm là... không có.

Ông Lương Ngọc Huỳnh là Viện sĩ của Viện gì?

Như đã viết trên, trang web của Học viện tư nhân OANB ghi ông Lương Ngọc Huỳnh là “Viện sĩ Viện hàn lâm y học Mông Cổ”.

Ông Huỳnh kể với một tờ báo Việt Nam "ông được Viện Hàn lâm Chiêm tinh Mông Cổ phong danh hiệu Viện sĩ".

Tớ báo khác (17/10/2010), và một tờ nữa (31/5/2011) cũng như nhiều báo, đều viết: Lương Ngọc Huỳnh được phong viện sĩ chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ.

Một trang của Nga có tên "Đế chế sức khỏe", đó là tên Trung tâm y học phục hồi nơi ông Huỳnh làm việc, có giới thiệu ông là Viện sĩ "Viện hàn lâm quốc tế chiêm tinh và y học dân tộc Mông Cổ" (Академик «Международной академии астрологии и народной медицины» Монголии)

Không biết ông Huỳnh thật sự là Viện sĩ của Viện hàn lâm nào bên Mông Cổ?

Ngay từ cuối năm 2008, phóng viên một tờ báo nổi tiếng ở Việt Nam cũng ghi: Ông Huỳnh cho biết ông đã “được phong Viện sĩ chính thức của Viện Hàn lâm khoa học Mông Cổ”.

Và ông Huỳnh cho PV biết: Viện Hàn lâm Khoa học Mông cổ được 18 nước trên thế giới công nhận và có trụ sở chính ở Mỹ. Sau này, một số báo cũng viết như thế.

Chúng tôi tìm hiểu thì biết chính xác Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ được thành lập từ năm 1961, và đương nhiên, nó đã, và hiện đang được đặt tại thủ đô Ulan Bator của nước này, ở địa chỉ Улаанбаатар 14200, Монгол улс Шуудангийн салбар 20А Харйцаг – 34.

Như vậy, không rõ Viện Hàn lâm khoa học Mông Cổ có trụ sở ở Mỹ là thuộc cơ quan nào quản lý?"

Trước những nghi vấn của độc giả, chúng tôi đã liên hệ với Chưởng môn Lâm Sơn Động - Lương Ngọc Huỳnh để làm rõ vấn đề. Bài viết về phản hồi của Lương Ngọc Huỳnh sẽ được đăng tải vào ngày mai.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 

TIN NỔI BẬT

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980