Bí kíp giúp Việt Nam giải được "bài toán" của Trung Quốc

Tiểu Mã |

Tại giải AOE Trung – Việt 2016, đoàn Việt Nam chắc chắn sẽ gặp khó bởi phía Trung Quốc đưa vào nội dung 3-3 Random Death Match – thể loại mà chúng ta bị đánh giá rất “non".

Sở dĩ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn ở nội dung 3-3 Random Death Match là bởi chúng ta rất hiếm khi chơi thể loại này, trong khi phía Trung Quốc (và cả châu Âu trước kia) vẫn tập luyện tương đối nhiều.

Thể loại này được coi là “dị” trong môn AOE (đặc biệt là đối với Việt Nam). Bởi có một số game thủ vẫn chơi thể loại này để “trải nghiệm” nhưng thường không xuất hiện trong các giải đấu chính thức.

Có thể hiểu một cách nôm na rằng, khi đánh thể loại Death Match, các game thủ sẽ được cung cấp một lượng tài nguyên rất lớn (hàng chục nghìn thực, gỗ, vàng, đá..) để có thể xây dựng rồi mua nhanh quân đội đánh nhau.

Không giống như các thể thức thông thường, game thủ sẽ phải lên đời 4 một cách sớm nhất có thể (để có các loại quân đội mạnh nhất). Sau đó tùy theo đội mình có những chủng tộc gì lợi thế mà từ đó đề ra phương án tác chiến phù hợp.

Huyền thoại Linda.
Huyền thoại Linda.

Khi được hỏi về thể loại này, game thủ Linda – huyền thoại có lối đánh toàn diện và nhiều kinh nghiệm bậc nhất của làng AOE Việt Nam đã đưa ra chia sẻ bổ ích.

“Đầu tiên trước thời điểm bước vào giải, chúng ta cần tìm hiểu rất chi tiết về luật cụ thể ở nội dung 3-3 Random Death Match mà phía Trung Quốc sẽ áp dụng (như thời điểm bắt đầu được dùng quân đội để chiến đấu, có sử dụng thành, chòi hay không…).

Trong thể loại này, có hai yếu tố quan trọng nhất nếu muốn giành được chiến thắng.

Đầu tiên là khả năng chiếm bản đồ. Thể loại này thường chơi ở bản đồ rộng nhất nên khả năng quản lý bản đồ được coi là cực kỳ quan trọng. Bên nào quản lý, xâm lấn bản đồ tốt hơn thì cửa thắng rất cao.

Yếu tố thứ hai là khả năng khai thác và sử dụng tài nguyên. Bên nào khai thác tài nguyên nhanh, hiệu quả hơn thì sẽ chiếm được nhiều lợi thế.

Việc khai thác tài nguyên như thế nào cũng phải tùy cơ ứng biến bởi nó tùy thuộc vào mỗi loại quân khác nhau.

Ngoài ra có một số yếu tố khác như: đánh thể loại này đòi hỏi thao tác sử dụng chuột cần phải rất nhanh; sự phối hợp trong tấn công và phòng thủ phải nhịp nhàng, không được tách rời nhau làm mất vị trí…"

Random Death Match là thể loại còn xa lạ với các game thủ trẻ Việt Nam.
Random Death Match là thể loại còn xa lạ với các game thủ trẻ Việt Nam.

Game thủ trẻ Bibi (người được đánh giá là đánh Random Death Match tốt nhất ở thời điểm hiện tại) cũng đưa ra cao kiến rằng:

"Đi đến đâu bạn sẽ đóng nhà quân và chiếm đất đến đấy, gây sức ép rồi đẩy đối thủ về một góc và tiêu diệt dần dần cho đến khi họ thất thủ hoàn toàn.

Việc cơ cấu nhà cửa, quân đội cũng hết sức quan trọng khi mà cùng một lúc bạn sẽ phải cố giữ nhà, phát triển và chiếm bản đồ".

Cũng theo Bibi, thể loại này chắc chắn có nhiều chiến thuật mà chúng ta cần phải giao lưu với Trung Quốc thì mới học được các bí quyết đánh 3-3 Death Match của họ.

Trong thời gian tới, game thủ trẻ sinh năm 1996 sẽ cùng với Hồng AnhChim Sẻ Đi Nắng có những trận tập luyện ở thể loại 3-3 Death Match trong thời gian sớm nhất, nhằm hướng tới giải đấu tại Hàng Châu – Trung Quốc vào tháng 5/2016.

7 nội dung thi đấu tại AoE Trung – Việt 2016:

-3v3 Random Death Match

-Solo Shang thuần tiễn

-2v2 Shang thuần tiễn

-3v3 Shang thuần tiễn

-Solo Random

-2v2 Random

-Solo Assyrian

Xem 1 trận đánh Random Death match của các game thủ hàng đầu châu Âu - RFR Gold, Hill Berries vs Tiny, Mikel, Req

3vs3 AOE

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại