The Nation: Bà Yingluck vào Campuchia qua một sòng bạc, tránh trạm kiểm soát

Ngọc Anh |

Báo chí Thái Lan dẫn lời Phó Thủ tướng nước này cho biết bà Yingluck đã trốn chạy sang Campuchia bằng ô tô và bà đã không đi qua trạm kiểm soát thông thường.

Báo The Nation đưa tin, ngày 21/9, tại huyện Muang, tỉnh Nakhon Pathom, cảnh sát Thái Lan đã tìm thấy và thu giữ được một chiếc Toyota Camry bị nghi ngờ là đã được sử dụng để chở bà Yingluck Shinawatra trốn chạy tới biên giới với Campuchia.

The Nation cũng dẫn lời Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan xác nhận rằng chiếc xe Toyota mới được tìm ra là một trong những phương tiện giúp  bà Yingluck Shinawatra cùng người thư ký chạy trốn.

Trên giấy tờ, một phụ nữ ở Bangkok là chủ của chiếc xe bị cảnh sát thu giữ, nhưng thực tế cho thấy người phụ này không còn sử dụng xe từ năm 2012.

Theo cảnh sát Thái Lan, bà Yingluck còn dùng một chiếc xe khác nữa để di chuyển đến biên giới với Campuchia, nhưng bà có thể đã không đi qua qua trạm kiểm soát thông thường mà đã dùng một số cách khác, có thể là bà đã đi qua một trong những sòng bạc dọc theo biên giới. Chiếc xe thứ hai này hiện chưa được tìm ra.

The Nation: Bà Yingluck vào Campuchia qua một sòng bạc, tránh trạm kiểm soát - Ảnh 1.

Có thể đây là hành trình trốn chạy bằng ô tô tới biên giới Campuchia của bà Yingluck. Ảnh: The Nation.

Một số cảnh sát bị tình nghi đã "giúp" bà Yingluck trốn chạy mới được đưa tới đồn cảnh sát để nhận dạng chiếc xe. 

Bà Yingluck đã không xuất hiện tại Tòa án Tối cao Thái Lan ngày 23/8 vừa qua khi Tòa ra phán quyết cuối cùng đối với bà trong vụ án quản lý kém chương trình trợ giá lúa gạo gây thất thoát ngân sách hàng chục tỉ USD. Bà được cho rằng đã quyết định "biến mất" ngay trước thời điểm diễn ra phiên tòa. 

Cảnh sát Thái Lan hiện đang tiến hành điều tra làm cách nào bà Yingluck đã trốn khỏi đất nước một cách trót lọt và lực lượng này chưa xác định và xác nhận hiện bà Yingluck đang ở đâu.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại