Các bác sĩ tại Vũ Hán, Trung Quốc đã vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện ra một lỗ hổng trong thành ruột của bệnh nhân nam, sau khi anh này ăn một bát súp nổi tiếng là cay.
Người thanh niên 26 tuổi này, hiện không được tiết lộ danh tính, đã ăn súp mala loại cay nhất, một món ăn truyền thống của Trung Quốc.
Mặc dù không có tiểu sử bị loét dạ dày hoặc các rối loạn về tiêu hóa, song bệnh nhân này được kết luận là bị thủng dạ dày do ăn quá cay.
Nguyên liệu làm món này gồm có hạt tiêu Tứ Xuyên, ớt cay và các loại gia vị địa phương. Sự kết hợp của các loại gia vị này được cho là sẽ gây ra độ cay tới mức tê liệt. Nó được chế biến với nhiều độ cay khác nhau, tùy khẩu vị người sử dụng.
Rất nhiều nhà hàng Trung Quốc đã bắt đầu thay thế các loại gia vị tự nhiên, đắt tiền bằng các phụ gia tổng hợp, rẻ hơn.