Thế giới động vật: Tử chiến "sát thủ đen" và rắn vua kịch độc

Minh Anh |

Liệu việc sử dụng chiến thuật "án binh bất động" trước loài rắn vua kịch độc có giúp "sát thủ đen" giành chiến thắng lẫy lừng?

Rắn đen bụng đỏ có tên khoa học là Pseudechis porphyriacus hay còn biết đến với tên gọi "Sát thủ đen" bởi chúng rấy hiếu chiến chuyên ăn thịt các loài rắn khác, kể cả rắn độc bởi rắn đen bụng đỏ có khả năng trung hòa nọc độc sao cho tương thích với cơ thể mình.

Thế giới động vật: Tử chiến sát thủ đen và rắn vua kịch độc - Ảnh 1.

Rắn đen bụng đỏ và vết cắn vào lưng kẻ thù.

Mặc dù nọc độc của rắn đen bụng đỏ thuộc loại "nhẹ" nhất trong các loài rắn độc và không gây chết người thế nhưng những vết cắn của chúng thật sự là bài toán có đáp số khó chịu.

Từng có trường hợp rắn đen bụng đỏ chiến thắng cả rắn nâu miền đông Pseudonaja textilis - loài rắn độc thứ hai chỉ sau rắn Taipan nội địa, liệu trong trận chiến này, rắn đen bụng đỏ có lập được kỉ lục như trước đó.

Lần này, đối thủ của rắn đen bụng đỏ là rắn nâu Mulga, loài rắn độc sở hữu những đặc điểm đáng sợ nhất trong tự nhiên ở Úc.

Nhìn thấy đối thủ, sự hiếu chiến của rắn đen bụng đỏ dâng cao, không kiềm chế được lòng mình, rắn ta cắn một miếng cắn như trời giáng vào thân Mulga và giữ nguyên Mulga.

Clip rắn đen bụng đỏ tử chiến với rắn Vua Mulga hạng nặng:


Thế giới động vật: Tử chiến "sát thủ đen" và rắn Vua kịch độcNhưng Mulga không phải "tay mơ", sở hữu nọc độc kinh dị, Mulga liên tục bảo vệ sự tự tôn của mình bằng những cú "truyền độc" chết người vào thân con rắn đen có kích thước gấp 2 lần mình.

1, 2, 3,…cú cắn liên tiếp vào kẻ thù.

Quá khôn ngoan, rắn đen bụng đỏ sử dụng chiêu "án binh bất động" để lừa Mulga quay đầu.

Không nằm ngoài dự đoán, Mulga không biết rằng rắn đen bụng đỏ có khả năng trung hòa độc tố, Mulga quay đầu lại, rắn đen bụng đỏ ngoạm chặt đầu Mulga.

Thế giới động vật: Tử chiến sát thủ đen và rắn vua kịch độc - Ảnh 3.

Mulga gục ngã, quằn quại cho đến khi nằm yên trong bụng của rắn đen bụng đỏ.

Thế giới động vật quả thực khắc nghiệt!

Lưu ý, nước Úc được biết đến là vùng đất của những kẻ đi săn độc nhất thế giới , trong đó có rắn Mulga.

Rắn Mulga lại khác biệt hoàn toàn với các loài rắn độc khác trên thế giới, chúng thường tấn công khi con người đang say ngủ.

Các nhà khoa học lo ngại hơn là rất có thể loài rắn độc này bị "cuồng" thân nhiệt nóng từ cơ thể người ngủ say.

Tính khí của rắn Mulga cũng thay đổi theo khu vực sinh sống. Rắn Mulga miền Nam thường nhút nhát và chịu nằm yên một chỗ, trong khi Mulga miền Bắc dễ bị kích động khi bị làm phiền hoặc cảm thấy đe dọa.

Khi đó, chúng sẽ rít lên thành tiếng lớn, nâng thân người lên cao như rắn hổ mang, đầu chuyển động linh hoạt và sẵn sàng tấn công kẻ thù.

"Hùng hổ" là thế nhưng đôi khi gặp vận đen, Mulga cũng trở nên "nhỏ bé" trước các con mồi hung tợn!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại