Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế

Có rất nhiều người đã tự quả quyết rằng mình chính là Chúa cứu thế, mời độc giả hãy cùng đọc về cuộc đời của họ.

Tháng trước, một người đàn ông có tên A.J. Miller đến từ Australia tự xưng mình là người kế nhiệm của Chúa Jesus, và đưa ra bằng chứng rằng anh ta được công nhận là Chúa vào năm 2004.

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

A.J. Miller và Mary Suzanne Luck tự cho mình là Chúa Jesus và Đức mẹ Mary. Tuy nhiên, A.J. Miller không phải là người duy nhất tự cho mình là “con trai của Chúa”.

Oscar Ramiro Ortega-Hernandez

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
Oscar bị bắt giam vào năm 2011 vì âm mưu ám sát  tổng thống Barack Obama

Năm 2011, Oscar Ramiro Ortega-Hernandez, bang Idaho (Mỹ), vì luôn tin rằng mình chính là Jesus Christ và tổng thống Barack Obama là thành phần phản Chúa, nên đã xả 9 vòng đạn vào Nhà Trắng với một khẩu súng trường tự động được đặt cách đó 640m; tuy nhiên, đạn đã không thể xuyên qua được các lớp kính bảo hộ. Vào thời điểm xảy ra nổ súng, tổng thống Obama không có mặt ở nhà Trắng và đang tham gia một sự kiện ở Hawaii. Ortega về sau vị bắt tại một khách sạn ở phía Tây Pennsylvania.

Inri Cristo

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

Inri Cristo đến từ Brazil đã đi khắp thế giới kể từ cuối những năm 70, và thao thao bất tuyệt về chuyện mình chính là hiện thân của Chúa cứu thế. Cristo cũng đã  vấp phải những vấn đề pháp luật, thậm chí còn bị trục xuất ra khỏi một số quốc gia trong đó có cả Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đối với trường hợp của Cristo, ông này bị bắt không phải vì có liên quan đến bạo lực hay phạm tội, mà vì sự rối loạn trật tự nơi công cộng mỗi khi ông ta xuất hiện.

Sun Myung Moon

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

Sun Myung Moon, nổi tiếng với những đám cưới hoành tráng, và rất thành công trong việc phối hợp giữa kinh doanh, tôn giáo và chính trị, khẳng định mình chính là hiện thân của Chúa Jesus, và có hẳn cả một giáo phái ở nhà thờ Thống Nhất để ủng hộ ông ta. Thậm chí, người đàn ông này còn tự cho mình và vợ chính là người bố người mẹ thật sự của toàn nhân loại.

Sun Myung Moon qua đời hồi năm ngoái, và trong bản cáo phó của ông, người ta ghi lại rằng thuyết thần học của ông ta là một sự pha trộn giữa triết học phương Đông, các bài học ở Kinh Thánh và những gì “Chúa đã nói với ông”.

Wayne Bent

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

Wayne Bent có hẳn cả một hệ thống các nhà thờ, gọi là chung nhà thờ Công Lý, và một nhóm các con chiên để làm bằng chứng cho những ảo mộng về Chúa của ông ta. Năm 2000, ông này nói rằng Chúa đã bảo ông chính là đấng cứu thế. Kể từ đó, ông ta bắt đầu “bóc lột” niềm tin của các con chiên, và có các hành vi tình dục với họ, trong đó có cả những người đang ở tuổi vị thành niên.

Năm 2008, Wayne Bent bị bắt giữ vì tội danh có quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, và xúi dục một người đang ở tuổi vị thành niên làm việc phi pháp. Ông này đã bào chữa rằng chính Chúa đã bảo ông ta làm như vậy, và đã phải nhận hình phạt 10 năm tù giam.

Jim Jones

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

Đền Dân Tộc (the People Temple), trước đây là một giáo hội Thiên Chúa, được lập nên bởi Jim Jones, đã được nâng cấp” lên để trở thành nơi của một giáo phái kết hợp giữa tôn giáo và chính trị, dưới sự hướng dẫn của một kẻ cầm đầu vốn rất có khả năng thuyết phục, người đã tự cho mình là đầu thai của Chúa Jesus, Phật Tổ, và các nhân vật lịch sử khác.

Jones đã lợi dùng lòng tin của các môn đồ để tiến hành các hành vi lạm dụng sức khỏe và tình dục đối với họ. Tuy vậy, tội trạng lớn nhất nhất của ông ta chính là đã dẫn đầu một cuộc tự sát tập thể, và giết người hàng loạt của hơn 900 người, trong đó có trên 200 người là trẻ em ở Jonestown (Guyana).

David Koresh

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

 

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
Ảnh chụp lại vụ cháy ở Waco

Cũng giống với Jime Jones nói trên, David Koresh cũng đã tự dựng nên một giáo phái có tên Branch Davidian với niềm tin rằng ông ta chính là con trai của Chúa, một nhà tiên tri, và sẽ là một người kết vì đạo.

Năm 1993, sau một cuộc vây hãm lâu ngày với các đặc vụ liên bang Mỹ tại khu hoạt động của ông ta ở Waco (Texas), lời tiên tri của Koresh cũng có phần đúng sự thật khi ông này và hơn 80 người khác đều chết trong một đám cháy. Thảm kịch ở Waco đã khiến 2 tên khủng bố trong nước, Timothy McVeigh và Terry Nichols, tiến hành cuộc thả bom toàn thành phố Oklahoma (Hoa Kỳ) 2 năm sau đó.

Sergey Anatolyevitch Torop

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

Sergey Anatolyevitch Torop, còn được biết với cái tên Vissarion, là nhân viên cảnh sát vào những thập niên 90 ở Siberia đã ăn mặc y hệt Chúa, và thu hút được trên 10.000 “con chiên”. Giáo phái của “vị chúa” này là tổng hợp các yếu tố của giáo hội chính thống ở Nga, đạo Phật, khải huyền, chủ nghĩa tập thể và các giá trị sinh thái, và hoạt động tại nhà thờ nằm trong một khu rừng sâu ở Siberia.

David Shayler

Thảm kịch của những người tự nhận mình là Chúa cứu thế
 

David Shayler, từng làm việc cho cục tình báo Anh Quốc trước khi đi theo một tiếng gọi khác: mang cây thánh giá và tự xưng là Chúa. Nổi lên trước công chúng sau khi tiết lộ thông tin với báo giới về sự bất tài và tính thiếu hiệu quả của MI5 (một nhánh của cơ quan tình báo an ninh quân sự Anh Quốc), David Shayler có mọi giả thuyết âm mưu cho tất cả những hoạt động tội phạm và khủng bố trong 20 thập kỉ qua, kể cả cuộc tấn công khủng bố hôm 11/9 và cuộc thả bom ở London hôm 07/7.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại