Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới

Dù ít tuổi nhưng những cô bé xinh đẹp này lại có chỉ số IQ cao vượt cả thiên tài Einstein và giáo sư Stephen Hawking.

1. Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ 162

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 1
Cô bé Alice đạt chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Einstein

Alice đã vượt qua bài kiểm tra IQ với số điểm 162, trong khi chỉ số IQ của Einstein và giáo sư Stephen Hawking là 160. Cô bé đã được chấp thuận vào trường Mensa (trường học dành cho những người có chỉ số IQ cao).

Alice có một bộ não phi thường, được xếp vào số 0,03% top những người có chỉ số thông minh nhất. Cũng vì quá thông minh nên cô bé coi các bạn cùng lứa "chỉ là những đứa trẻ".

Cô bé đạt được số điểm này dù tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ 2. Anh Vitaly và chị Tatiana, đều 36 tuổi, bố mẹ bé chỉ nói được tiếng mẹ đẻ là tiếng Nga. Cả gia đình sống tại một căn nhà ở Guildford, Surrey, Anh. Anh Vitaly cho biết bé Alice mới bắt đầu biết nói khi được 2 tuổi rưỡi.

 2. Cô bé thông minh hơn cả giáo sư Stephen Hawking

Olivia Manning, 12 tuổi, đến từ Liverpool, Anh đã được tuyển thẳng vào trường Mensa khi cô bé có chỉ số IQ đạt 162 điểm (so với mức trung bình là 100 điểm) trong bài thi IQ mới đây. Kết quả này của cô bé không những cao hơn nhà vật lý người Đức Einstein và giáo sư Stephen Hawking, mà còn đưa em lọt top những người thông minh nhất thế giới.

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 2
Olivia, 12 tuổi, được nhận vào Mensa với chỉ số IQ 162

Olivia Manning đã vinh dự được chào đón vào Mensa. Tại đây cô bé sẽ được tham gia học tập cùng những người giỏi nhất trên toàn thế giới. Khi được chứng nhận là thần đồng, cô bé Olivia đã trở nên nổi tiếng tại ngôi trường North Liverpool Acedamy, Everton.

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 3
Giờ đây Olivia rất nổi tiếng tại trường học của mình

Olivia hiện đang sống tại Norris Green, cô bé có kỹ năng nhớ và nhận thức cực nhanh. Tuy nhiên, khi nhận được kết quả IQ là 162, cô bé vẫn hạnh phúc đến nỗi không nói lên lời. Hiệu trưởng Key Askew cho biết “Thành công của câu lạc bộ Mensa là trợ giúp, thúc đẩy đúng hướng để các học viên có thể vượt trội và trở thành những người xuất sắc nhất toàn cầu.”

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 4
Olivia có chỉ số IQ cao hơn cả giáo sư Stephen Hawking (trái) và nhà vật lý Đức, Enstein (phải)

3. Thiếu nữ 16 tuổi xinh đẹp có IQ cao hơn Einstein

Cô gái Lauren Marbe hiện đang là học sinh tại trường trung học Roding Valley, Loughton, Essex đã gây sốc cho các giáo viên khi đạt đến điểm số 161 trên bảng kiểm tra não bộ Mensa. Chỉ số này được đưa ra thông qua cuộc kiểm tra đối với tất cả các học sinh trong trường học.

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 5
 

Marbe tâm sự "Tôi là một trong những người cuối cùng biết được kết quả của mình và trước đó ai cũng nhận được số điểm khoảng 130. Tôi cũng chỉ hy vọng rằng mình sẽ nhận được số điểm như thế. Trước đây, các thầy cô giáo luôn nghĩ tôi là một cô bé tóc vàng và yêu thích trang điểm. Thế nhưng bây giờ thì các thầy cô luôn miệng nói "Tôi không ngờ em lại thông minh như thế"".

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 6
 

Là con gái của một tài xế, Marbe mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành một nghệ sĩ được biểu diễn tại West End – giống như ngôi sao của quê hương Essex – Denise Van Outen.

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 7
 

Với kết quả kiểm tra não bộ mới, cô chính thức được công nhận là người thông minh hơn cả giáo sư Stephen Hawking, Bill Gates và thậm chí là nhà khoa học lừng danh Albert Einstein. Tất cả họ đều chỉ có chỉ số IQ là 160. Với chỉ số cao ngất ngưởng này, Marbe cũng được xếp hạng là một trong những người thông minh nhất trên thế giới.

Những cô bé xinh đẹp, thông minh nhất thế giới 8
 

Tại trường học cô luôn nhận điểm A ở các môn học như nghệ thuật, vật lý, toán. Dự kiến mùa hè này cô sẽ nghiên cứu bằng kiến trúc sư tại đại học Cambridge. Tuy nhiên, Marbe cũng tiết lộ ước mơ trở thành một ca sĩ kiêm vũ công chuyên nghiệp.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại