Ngày này năm xưa 24/11: Lee Harvey Oswald - sát thủ đoản mệnh

Uy Vũ |

(Soha.vn) - Chỉ hai ngày sau khi được cho là thực hiện vụ ám sát Kennendy, nghi phạm Lee Harvey Oswald đã bị bắn chết ngay khi cảnh sát dẫn độ .

Vụ ám sát tổng thống Kennedy vào năm 1963 được xếp vào danh sách những vụ ám sát chấn động nhất thế giới. Tuy nhiên, những góc khuất đằng sau vụ án này vẫn là dấu hỏi lớn với nhiều người.

Sau 1h30 chiều ngày 22/11/1963, cảnh sát Dallas nhận được báo cáo về vụ việc sỹ quan J.D. Tippit tại Oak Cliff. Vào 1h50 chiều, cảnh sát Dallas bắt Lee Harvey Oswald tại nhà hát Texas. Người bán xe cũ Ted Callaway cho biết đã nhìn thấy Oswald chạy ra khỏi nơi sỹ quan J.D. Tippit bị bắn.

Video toàn cảnh Lee Harvey Oswald bị bắn chết:

 

Sau khi bị bắt, Lee Harvey Oswald bị thẩm vấn về cái chết của Tổng thống Kennedy và sỹ quan J.D. Tippit. Oswald nhanh chóng bị buộc tội là thủ phạm duy nhất ám sát Tổng thống Kennedy.

Tại đồn cảnh sát ở Dallas ngày 24.11.1963, trước ống kính truyền hình, Jack Ruby đã găm một viên đạn vào bụng Oswald, tống tiễn gọn ghẽ kẻ bị bắt vì tội bắn chết một cảnh sát trong một án mạng cách vụ ám sát JFK khoảng 45 phút. Thế là nghi phạm duy nhất của vụ ám sát nhanh chóng theo bước nạn nhân nổi tiếng, làm dấy lên làn sóng nghi ngờ về kẻ thực sự đã giết JFK.

 

Nhiều nghi vấn được đặt ra: Ruby là ai? Làm sao y có thể mang súng vào Sở Cảnh sát Dallas? Động cơ của Ruby là gì? Liệu đó có phải là một phần của âm mưu kinh hoàng để đảm bảo Oswald không bao giờ có cơ hội mở miệng bào chữa?. Được biết, Jack Ruby, người điều hành một hộp đêm ở Dallas và được cho là có dính líu tới mafia.

Tuy nhiên, những nghi vấn này đến tận bây giờ vẫn chưa có một lời giải thích thỏa đáng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại