Ngày này năm xưa 22/11: Viên đạn định mệnh & cái chết của Kennedy

Uy Vũ |

(Soha.vn) - Sau 50 năm, cái chết của tổng thống thứ 35 của Mỹ là Kennedy vẫn là một trong những sự kiện chấn động toàn thế giới.

Ngày 22/11/1963, nước Mỹ khiến cả thế giới chấn động bởi vụ ám sát vị tổng thống thứ 35 của Kennendy khi ông tới thăm thành phố Dallas. Sau 50 năm, vụ án đã vẫn còn nhiều dấu chấm hỏi đối với nhiều người.

Vào khoảng 12h30 khi 200.000 người ở thành phố Dallas đang đứng hai bên đường để nhiệt liệt đón chào Tổng thống Kennedy tiến về khách sạn Adolphus thì vụ ám sát định mệnh đã diễn ra.

 

Ngay sau khi bị trúng đạn, Kennedy đã đổ sụp trên ghế sau trong sự hoảng hốt của tất cả mọi người. 3 phút sau, chiếc xe chở tổng thống được lao thẳng tới bệnh viện Parkland Memorial ở Dallas.

Bác sĩ cho biết ông bị bắn hai phát, một ở lưng và vết thương thứ hai ở phía bên phải sau đầu, được cho là chí mạng. Mặc dù đã nỗ lực cứu chữa nhưng chỉ một tiếng sau khi vụ ám sát xảy ra tổng thống Kennedy đã tử vong tại bệnh viện Parkland Memorial.

Video toàn cảnh vụ ám sát:

 

Lee Harvey Oswald, nghi phạm duy nhất của vụ án, bị bắt 45 phút sau khi vụ ám sát xảy ra, nhưng không phải vì lý do ám sát tổng thống, mà bởi hành vi bắn chết Tippit, một cảnh sát giao thông địa phương.

Oswald phủ nhận cáo buộc giết tổng thống và khăng khăng tuyên bố mình bị hãm hại. Hai ngày sau vụ ám sát, nghi phạm này bị Jack Ruby, một chủ hộp đêm ở Dallas, bắn chết trên đường di chuyển từ sở cảnh sát đến nhà tù địa phương.

Kenendy là vị tổng thống thứ 4 của Mỹ bị ám sát sau Abraham Lincoln (14/4/1865), James Garfield (2/7/1881) và William McKinley (6/9/1901).

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại