Kinh hoàng công nhân ở Trung Quốc bị kẹt đầu vào máy dệt

Trương Thắng |

(Soha.vn) - Các nhà máy Trung Quốc luôn bị lên án vì thiếu an toàn lao động.

Một sự việc vô cùng nghiêm trọng đã diễn ra ở Whenzhou, phía đông Trung Quốc như 1 lời cảnh tỉnh khẩn cấp cho tình trạng an toàn lao động ở đất nước này.

Sự việc khiến cho ai cũng phải nổi da gà khi một công nhân đã bị bất tỉnh và trông như chết đứng khi đầu bị kẹt trong máy dệt. Sau khi sự việc xảy ra, mọi người trong xưởng trở nên hoảng hốt nhưng không có biện pháp nào để giải cứu người công nhân.

Chỉ đến khi cứu hỏa đến và sử dụng kìm cỡ lớn để bẩy chiếc máy dệt thì người công nhân mới được đưa ra ngoài và cấp cứu.

Công nhân ở nhà máy dệt cotton bị kẹt đầu vào máy
Cứu hỏa phải dùng kìm cỡ lớn để giải cứu công nhân

Cứu hỏa cho biết khi họ đến nơi người công nhân đã hoàn toàn bất tỉnh và họ phải cực kì khó khăn mới nới lỏng được chiếc máy. Sau đó công nhân này được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên sau khi tỉnh lại anh này không còn nhớ gì về nguyên nhân mình bị kẹt trong máy.

Vụ việc đã để lại một sự sợ hãi với toàn bộ đội ngũ công nhân nơi đây. Nhân vụ việc này, công nhân nhà máy cũng dấy lên phong trào yêu cầu với tổng công ty về an toàn lao động cho nhân công làm việc khi họ luôn phải đối diện với nguy cơ về tai nạn rất lớn.

Được biết, các nhà máy Trung Quốc luôn bị lên án về việc thiếu an toàn lao động và bóc lột công nhân.

Khi cứu hỏa đến, người công nhân đã bất tỉnh

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại