Mỗi viên Puc nặng 70 gram làm bằng thép không gỉ, 100% trơ có nghĩa là chúng không hấp thụ bất cứ chất gì ở xung quanh, sẽ không làm loãng hoặc làm mất chất của đồ uống. Ngoài ra, chúng còn giúp cho người uống kiểm soát chính xác độ lạnh bằng cách cho số lượng Puc mà họ muốn vào li rượu.
Dave Laituri, nhà thiết kế 51 tuổi, sống ở Wayland, Massachusetts, Mỹ cho biết ông đã lấy cảm hứng từ xu hướng trước đây, sử dụng vòng bi hình lạnh để ướp lạnh đồ uống.
Ông nói: "Khi bắt đầu sự nghiệp thiết kế, tôi được nghe một câu chuyện. Nhà thiết kế nổi tiếng Raymond Loewy đã từng uống rượu scot ướp lạnh với vòng bi. Anh ấy hoàn toàn là một người quý phái và tôi cũng nghe nói về những người nổi tiếng khác ở thời kỳ đó cũng làm như thế. Kể từ đó hình ảnh này đã luôn luôn hiện hữu trong tôi."
Tuy nhiên, ông đã thay đổi hình dạng vòng bi vì viên bi di chuyển xung quanh quá nhiều khi người uống nhấm nháp. Ông cho biết: "Các vòng bi quá linh động, thường nẩy tự do và lăn trên sàn khi chúng có cơ hội. Nhưng những viên Puc hình trụ dẹt lại có xu hướng đứng im, yên vị dưới đáy ly trong suốt thời gian uống và dễ dàng kiểm soát. Chúng vừa trang nhã vừa không làm loãng đồ uống như nước."
Khách hàng có thể lựa chọn kích thước viên Puc theo ý thích của mình. "Mọi người có thể kiểm soát độ lạnh của đồ uống. Nếu muốn đồ uống lạnh nhanh họ chỉ cần cho thêm vài viên Puc, sau đó họ có thể rửa sạch chúng và đặt trong tủ đá”, Laituri cho biết.
Được biết, Puc còn được sử dụng với cà phê và nhiều đồ uống khác nữa.