Bí mật vui nhộn về kỉ lục kì quái của các quốc gia trên thế giới

Trương Thắng |

(Soha.vn) - Xem tấm bản đồ nhiều người sẽ bất ngờ về những kỉ lục của chính quốc gia mình mà họ chưa bao giờ biết đến.

Mới đây một trang web của một nhóm tác giả vẽ truyện tranh đã tung ra một tấm bản đồ thế giới rất vui nhộn, phác họa lại nhiều những kỉ lục kì quái của thế giới từ số lượng trẻ em được sinh ra đến số người bị sét đánh. Rất nhiều những kỉ lục bất ngờ đã được đưa vào tấm bản đồ này. Nguồn của thông tin là rất tin cậy và đa dạng, gồm cả World Bank và sách Kỉ lục Guiness.

Trên tấm bản đồ, kỉ lục của mỗi nước sẽ được ghi ở đúng địa phận của nước đó trên bản đồ.

Tấm bản đồ lập bởi trang web Doghouse Diaries liệt kê những kỉ lục của mỗi quốc gia

Nhắc đến Peru có thể điều bạn nghĩ đến đầu tiên và những di tích hùng vĩ của người Inca, nhưng theo tấm bản đồ, đất nước này là đất nước chơi trượt cát giỏi nhất thế giới. Một bất ngờ khác đó chính là Tây Ban Nha với “danh hiệu” nước có số lượng Cocain lớn nhất thế giới.

 	Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha.

Tuy nhiên cũng có những đất nước được vinh danh mà không có nhiều bất ngờ như New Zealand với chăn cừu và môn Rugby.

Tấn bản đồ cũng cho thấy Hà Lan là nước có chiều cao trung bình cao nhất, Canada sản xuất nhiều siro từ cây thích nhất và Mỹ là nước ăn nhiều hotdog nhất.

Nhiều kỉ lục rất bất ngờ như Tây Ban Nha có số lượng tiêu thụ cocain lớn nhất, còn Latvia có tỉ lệ dân số nữ/nam lớn nhất. Canada là nước sản xuất nhiều siro cây thích và bị ảnh hưởng bởi thiên thạch nhiều nhất còn Honduras là nước có nhiều vụ giết người nhất

Chile là nước có số vụ li hôn ít nhất, trong khi những người đến từ Cộng hòa Chad ở châu Phi là nước sử dụng ít hao phí điện nhất thế giới.

Đất nước được đánh giá là hạnh phúc nhất là Costa Rica trong khi Ireland là nước có điều kiện sống tốt nhất,

Một vài những kỉ lục xấu cũng được đưa lên bản đồ trong đó có Turmenistan với số vụ tham nhũng nhiều nhất, nước Anh có nhiều băng đảng phát xít nhất.

Cameron có ao hồ nguy hiểm nhất thế giới còn Chad là nước ít hao phí điện nhất thế giới

Không bất ngờ khi Brazil là nước vô địch World Cup nhiều nhất nhưng Chile là nước ít có tình trạng li hôn nhất thì thật bất ngờ

Turkmenistan là nước tham nhũng nhất còn Banglades là nước hòa bình nhất thế giới

Về kỉ lục kì lạ về băng đảng phát xít ở nước Anh, tác giả đã tham khảo về số liệu băng đảng phát xít trong những năm gần đây ở nước Anh, con số đó là 34 năm vừa qua, mặc dù đã có nhiều băng đảng lớn bị triệt phá.

Về vấn đề thảm họa thiên nhiên, Mexico là nước có nhiều người bị sét đánh nhất, trong khi Canada chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên thạch rơi nhất, và Cameroon là nước có ao hồ nguy hiểm nhất thế giới.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại