"Thầy Long" - người tự xưng ‘Ngọc hoàng đại đế trấn yểm Covid-19' đã bị YouTube chặn hàng loạt video

PV |

Theo Tuổi trẻ, những video bị xóa này được "Thầy Long" đăng tải từ ngày 4/5 đến ngày 17/9.

Ông L. trong một đoạn clip. Ảnh: Infonet/Vietnamnet

Ông L. trong một đoạn clip. Ảnh: Infonet/Vietnamnet

Ông Lưu Đình Phúc (Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử) hôm nay thông tin trên Tuổi trẻ online, YouTube đã chặn 13 video của kênh youtube 'Thầy Long 0984133133'.

Cũng theo Tuổi trẻ, những video bị xóa này được "Thầy Long" đăng tải từ ngày 4/5 đến ngày 17/9. Trong đó có một số video như: "Tôi đang quay lại Sài Gòn để cố gắng đưa lư hương trở lại vị trí ban đầu"; "Diễn biến của Covid tiếp theo"; "Giải trấn yểm âm phần cho TP.HCM"; "Tin khẩn cho TP.HCM"...

Nguồn trên cho hay, kênh YouTube thuộc sở hữu của ông L.C.K. (hiện trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), còn được gọi là Lương Gia Long, có 112.000 lượt người theo dõi.

Ngay trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát hiện tài khoản mạng xã hội YouTube có tên "Thầy Long 0984133133 và tài khoản facebook cá nhân có tên "Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)", đăng tải khoảng 200 video do ông L.C.K. thực hiện. Gần đây, người này còn đăng tải video thờ cúng, "trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19", đưa những thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Theo Thanh niên, ngày 22/9, Sở TT-TT Hà Nội đã ban hành văn bản mời ông L.C.K. đến làm việc, xác minh thông tin đưa trên mạng Internet. Song UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) cho biết, địa phương đang áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với ông K. vì ông này vừa từ TP.HCM về. Thời gian cách ly là từ ngày 21/9 đến hết ngày 5/10.

Do vậy, Sở TT-TT Hà Nội sẽ làm việc với ông K. vào ngày 6/10 tới đây.

Ông K. trước đó tự xưng mình là "Ngọc Hoàng đại đế. Ông này nói mình đi nhiều nơi, đặc biệt là TP. HCM và có thể "trấn yểm" để đẩy lui dịch Covid-19, khiến dư luận bức xúc.

Theo báo giới, TS Phạm Tiến Dũng (Trưởng Ban Tôn giáo TP Hà Nội) cho hay, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo giao Ban Tôn giáo thành phố chủ trì, phối hợp với công an thành phố, các Sở Văn hóa - thể thao, Thông tin và truyền thông, UBND quận Bắc Từ Liêm và đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc liên quan ông L.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại