Thấy gì từ mô hình trồng dưa lưới tại Farmstay G7?

ĐS |

Một hệ thống trang trại với sự kết hợp đặc biệt giữa các kỹ thuật công nghệ cao cùng với giống dưa lưới chọn lọc từ Nhật Bản hứa hẹn một kênh đầu tư tiềm năng cho những khách hàng đang quan tâm đến mô hình bất động sản sinh thái này.

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Sàn G7 vừa tung ra thị trường mô hình bất động sản trang trại kết hợp nghỉ dưỡng. Dự án tên là Farmstay G7, có quy mô 200ha tại Hồ Tràm, Bình Châu, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thấy gì từ mô hình trồng dưa lưới tại Farmstay G7? - Ảnh 1.

Với mỗi nền đất có diện tích khoảng 1.000m2, chủ sở hữu có thể đặt Bungalow và có không gian để làm vườn. Khách hàng có một diện tích đủ lớn để trồng dưa lưới, cà chua bi, dưa hấu không hạt theo mô hình trồng rau sạch tiêu chuẩn 4.0 được chuyển giao công nghệ Israel và Nhật Bản.

Trong đó, mô hình trồng dưa lưới tại Farmstay G7 được giới chuyên gia đánh giá là một trong những mô hình tiên tiến nhất hiện nay, từ khâu chuẩn bị khung nhà màng - giống - cây con đến hệ thống điều hòa môi trường và dinh dưỡng theo từng giai đoạn sinh trưởng của dưa lưới.

Thấy gì từ mô hình trồng dưa lưới tại Farmstay G7? - Ảnh 2.

Với công nghệ này anh Hưng giảng viên của trường Đại học Nông lâm cho biết "mỗi trang trại được xây dựng hệ thống nhà màng bằng sắt thép, giàn khung có thể chịu lực 25 tấn dây và trái treo trên cáp, bao quanh là cước tấm mỏng, phía trên được che bằng nilon loại đặc biệt.

Phía trong có hệ thống cáp treo dây, hệ thống điều khiển tự động lưới cắt nắng, công nghệ tưới nhỏ giọt Israel tiết kiệm đến 40% lượng nước sử dụng, cùng hệ thống điều hòa không khí... Việc bón phân kết hợp với tưới nước nhỏ giọt hoàn toàn tự động, dẫn đến tận gốc. Chi phí đầu tư cho công nghệ này khoảng từ 5 – 7 tỉ đồng".

Ngoài công nghệ trồng tiên tiến, giống dưa lưới cũng là yếu tố được chủ đầu tư và các kỹ sư tại Farmstay G7 chú trọng. Chủ đầu tư cho biết, giống dưa lưới được trồng tại hệ thống trang trại của Farmstay G7 là các giống dưa cao cấp từ Nhật Bản như TaKi, Melon, Harihara.

"Các giống dưa này có giá trị dinh dưỡng cao, không gây nhiệt và ngăn ngừa lão hóa ở phụ nữ, phòng tránh ung thư. Đặc biệt dưa lưới Taki hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và các thị trường chuyên nhập khẩu như Trung Quốc, Mỹ, Malaysia với giá rất đắt đỏ", đại diện chủ đầu tư cho biết.

Theo đánh giá của các chuyên gia nông nghiệp, khác với những loại dưa lưới khác, dưa lưới của Israel mềm nhưng không ngọt, dưa lưới của Trung Quốc quả to, thịt giòn, màu vàng cam và ngọt sắc thì dưa lưới Taki sở hữu kích cỡ trung bình từ 1,8-2kg có quả giòn và ngọt thanh, đặc biệt là mùi rất thơm.

Thấy gì từ mô hình trồng dưa lưới tại Farmstay G7? - Ảnh 3.

Đây cũng là giống dưa lưới rất nhạy cảm với thời tiết, đòi hỏi môi trường trồng phải trong lành ổn định cùng với kỹ thuật chăm sóc khắt khe thì dưa mới đạt được chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, các khách hàng có thể yên tâm khi tại Farmstay G7, việc trồng, chăm sóc dưa lưới được thực hiện hoàn toàn tự động trong môi trường vô trùng, không sâu bệnh, với sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp.

Mặc dù hiện nay, thị trường dưa lưới Việt Nam có đến 90% dưa nhập từ Trung Quốc với giá cả cạnh tranh hơn, song những người theo đuổi mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao tin rằng, chất lượng dưa lưới mới là yếu tố mang tính quyết định, khi thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe.

Mặt khác, thời gian sinh trưởng của dưa lưới tương đối ngắn, từ lúc trồng cho đến thu hoạch khoảng 55 -70 ngày nên có thể trồng được từ 3 - 4 vụ/năm. So với việc trồng các loại cây công nghiệp, thu nhập từ cây dưa lưới tốt hơn gấp 10 lần. Do đó hiệu suất đầu tư mà mô hình này mang lại sẽ luôn được đảm bảo.

Các chuyên gia cho rằng, việc ứng dụng các mô hình trồng cây trong nhà màng ở hầu hết các địa phương cho đến thời điểm hiện nay phần lớn mang tính phong trào, chưa thực sự có những khảo sát nghiên cứu đầy đủ, chưa chuẩn bị tốt nhân lực, chưa làm chủ được quy trình kỹ thuật canh tác trong nhà màng phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương.

Thấy gì từ mô hình trồng dưa lưới tại Farmstay G7? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, tại các trang trại công nghệ cao của Farmstay G7, nhờ đúc kết được những bài học kinh nghiệm từ các địa phương đi trước, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, giống cây trồng cũng như quá trình nghiên cứu cải tiến quy trình công nghệ nên đã tránh được những hạn chế nêu trên. Hiện nay, mô hình trồng dưa lưới tại Farmstay G7 đã được chứng nhận là một trong những thương hiệu mạnh năm 2019.

Theo tiết lộ của chủ đầu tư, khi khách hàng mua sản phẩm tại Farmstay G7 sẽ được kèm trại dưa lưới 400m2 và cam kết bao tiêu sản phẩm. Ngoài ra, khách hàng còn có thể kết hợp nuôi kinh doanh chim yến, chim công, chim trĩ, vịt trời,… và gia tăng lợi nhuận từ việc cho thuê homestay trong trang trại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại